Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hải Quân (SN 1993, trú tại thôn Bàng, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) về hành vi trộm cắp tài sản.

Quảng Bình: Phát hiện, bắt giữ đối tượng đột nhập vào khu cách ly trộm tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hải Quân cùng tang vật một số vụ trộm tại cơ quan Công an TP Đồng Hới

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 2-4, chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga, trú tại phường Đồng Hải, TP Đồng Hới đang trong quá trình theo dõi, kiểm tra sức khỏe tại khu vực cách ly thuộc Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới, thì Quân đã nhảy vào bằng đường cửa sau phòng lấy trộm 1 túi xách để trên đầu gường, bên trong có 2 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Công an TP Đồng Hới đã vào cuộc điều tra và theo dõi di biến động của đối tượng. Sau đó, các trinh sát hình sự đã bắt quả tang Nguyễn Hải Quân khi đối tượng này đang chuẩn bị thực hiện một vụ trộm khác tại bệnh viện.

Mở rộng vụ án, Nguyễn Hải Quân khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới vào ngày 2-4 và 4 vụ trộm tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch vào khoảng cuối tháng 3-2020.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đã thu hồi được các tang vật liên quan đến các vụ trộm, đồng thời thông báo đến các bị hại có liên quan đến các vụ trộm thì trực tiếp liên hệ với cơ quan công an theo số điện thoại 02323.796.788, đường Lý Nam Đế, phường Đồng Phú, để được giải quyết theo quy định.

Hoàng Phúc