Chiều 11-3, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đã điều tra làm rõ đối tượng gây ra nhiều vụ trộm tài sản tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, gây xôn xao dư luận.

Quảng Bình: Bắt kẻ nghiện vào bệnh viện thực hiện 7 vụ trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Văn Phưởng tại cơ quan công an

Theo trình báo, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến đầu tháng 3-2020, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản.

Thủ đoạn của đối tượng là phá khóa, phá cửa sắt của các tủ cá nhân của bệnh nhân để lấy trộm tài sản. Sự việc này diễn ra trong thời gian dài đã gây lo lắng và bức xúc cho bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Trong quá trình điều tra, Công an TP Đồng Hới xác định Vũ Văn Phưởng (SN 1988, quê xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Nam Định) đăng ký tạm trú tại phường Bắc Lý (TP Đồng Hới, Quảng Bình) chính là nghi phạm gây ra những vụ trộm cắp nói trên.

Tại cơ quan công an, Vũ Văn Phưởng khai nhận đã thực hiện liên tiếp 7 vụ trộm tài sản tại bệnh viện để có tiền sử dụng ma túy.

Theo Công an TP Đồng Hới, Vũ Văn Phưởng từng có tiền án trộm tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và là đối tượng nghiện.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng và lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định.

Hoàng Phúc