Sau một ngày xét xử, chiều 16-8, TAND TP HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra xét xử lại từ đầu đối với vụ án "Gá bạc" do Nguyễn Hoàng Thành (SN 1989, ngụ quận 1) cầm đầu.

HĐXX nhận định vụ án có nhiều điểm bất nhất, chưa được làm rõ. Ngoài ra, tại phiên tòa một số bị cáo khai rằng bị ép cung, móm cung nên cần phải hủy án để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Quý bà say sưa sát phạt trong khách sạn - Ảnh 1.

17 bị cáo kháng cáo xin giảm án và kêu oan

Trong vụ án này có 24 bị cáo bị TAND quận 1 (TP HCM) xử sơ thẩm về các tội "Gá bạc" và "Đánh bạc" với mức án từ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 4 năm tù giam.

Riêng bị cáo Nguyễn Hoàng Thành bị phạt mức án cao nhất là 4 năm tù vì là người cầm đầu đường dây này. Trong vụ án có nhiều quý bà, quý cô tham gia sát phạt trong khách sạn tại trung tâm TP HCM.

Theo án sơ thẩm, vợ chồng Nguyễn Hoàng Thành thuê mặt tiền đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1) mở khách sạn từ cuối năm 2014. Đến đầu năm 2016, do khách sạn không có khách nên Thành bàn bạc với Thủy cho một thanh niên khách thuê phòng 602 làm nơi tổ chức đánh bạc.

Tổng cộng, vợ chồng Thành đã thu được 66 triệu đồng từ việc cho thuê phòng đánh bạc. Sòng bạc trong khách sạn này hoạt động từ 20 giờ ngày hôm trước đến sáng hôm sau với hình thức bài cào và các con bạc thay nhau làm cái. Ngày 3-2-2016, khi các quý bà, quý cô đang say sưa sát phạt nhau trong khách sạn thì bị các trinh sát Công an TP HCM bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc hơn 23 triệu đồng.


Phạm Dũng