Ngày 14-8, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm các đối tượng trong đường dây ma túy do "hot girl" Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ quận 3, TP HCM) cầm đầu. Theo đó, bị cáo Trần Kim Yến bị truy tố hai tội danh: "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Đưa hối lộ".

Những "cánh tay nối dài" trong đường dây do bà "trùm" này cầm đầu, gồm: Nguyễn Phụng Huy (SN 1992, ngụ quận 8, TP HCM), Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ quận Bình Tân, TP HCM), Tô Văn Tuấn Thành (SN 1983, ngụ quận 12, TP HCM) ra tòa vì tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Ngoài ra, VKSND TP truy tố Lê Thành Nguyên (SN 1977) tội "Làm môi giới hội lộ"; Lê Quý Long (SN 1959, cùng ngụ quận 3) tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bà "trùm" dưới vỏ bọc "hot girl"

Phiên tòa vừa bắt đầu, bị cáo Yến liên tục có những biểu hiện bất ổn về sức khỏe. HĐXX đã cử bác sĩ điều trị nhưng tình hình không khá hơn. Bị cáo cho rằng mình không đủ sức khỏe khi tham gia phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa và ấn định ngày 5-9 tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Trước khi vào tù, Trần Kim Yến từng có vỏ bọc hoàn hảo khi là "hot girl" sang chảnh, chủ một shop thời trang và thường xuyên làm từ thiện.

Theo cáo trạng, Trần Kim Yến nghiện ma túy từ năm 2014. Thông qua bạn bè giới thiệu, Yến biết một người phụ nữ tên Thúy ở Hải Phòng có nguồn hàng lớn và một người đàn ông tên Hải Lượm ở Nha Trang có sẵn "đầu ra". Năm 2016, Yến lao vào kinh doanh hàng "trắng". Trong thời gian ngắn, Yến trở thành đầu mối cung cấp sỉ và lẻ các loại ma túy.

Ra tòa, bà trùm ma túy bỗng… than không khỏe! - Ảnh 1.

Bà "trùm" Trần Kim Yến ra tòa

Yến thiết lập đường dây buôn bán ma túy từ Nam ra Bắc. Yến mua ma túy đá từ Thúy với giá 38 triệu đồng/100 gram. Sau đó, Yến thuê Thành đem hàng vào Nha Trang bán 45 triệu đồng/100 gram cho Lượm. Phi vụ đầu tiên trót lọt, Yến tiếp tục đặt mua 4.000 viên thuốc lắc (130.000/viên) và 450 gram ma túy đá (giá cũ). Thúy đóng gói số ma túy trên vào một thùng hàng và thuê người giao cho Yến. Huy, Thành, Trung giúp Thúy đi giao, nhận hàng. Đường dây do "hot girl" này điều khiển hoạt động tinh vi, táo tợn cho đến khi bị công an vạch trần (tháng 1-2017). Tang vật thu giữ được từ vụ án là 26.000 viên thuốc lắc và hơn 8 kg ma túy tổng hợp.

Phi vụ cứu người tình

Trước đó, Trần Kim Yến chung sống với Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ quận 10, TP HCM). Tháng 6-2016, Vũ bị bắt về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Trong lúc Yến lo lắng vì chồng "hờ" gặp họa thì Lê Thành Nguyên (bà con bạn dì với Yến) đến thăm. Yến tâm sự và nhờ Nguyên tìm người lo lót giúp Vũ tại ngoại. Dù không có khả năng nhưng Nguyên vẫn đồng ý. Khoảng một tuần sau, Nguyên báo tin đã "bắt mối" với… hàng xóm tên Lê Quý Long. Long hét giá 1 tỉ đồng nếu muốn Vũ tại ngoại.Tuy nhiên, khi Yến chấp nhận thì Long đổi ý, chỉ lấy 500 triệu đồng để lo án treo hoặc án khoảng 2 năm tù giam.

Yến bỏ ra 550 triệu đồng, nhờ Nguyên chuyển cho Long với điều kiện Long phải viết giấy tay xác nhận. Long trả Nguyên 50 triệu đồng tiền "cò". Nhận tiền, Long tiêu xài hết và không có động thái chạy án, giúp Vũ thoát cảnh tù tội. Long và Nguyên sa lưới khi Yến bị bắt và khai ra phi vụ chạy án bất thành nói trên.

Di Lâm