Chiều 19-1, công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương tạm giữ Thân Thị Hồng Phượng (SN 1991) và Phan Thanh Phong (SN 1988) cùng quê Bình Phước để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả hai bị “hiệp sĩ” phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bắt giữ bàn giao công an phường An Phú vào trưa cùng ngày.

Rủ bạn mới quen vào nhà nghỉ, lừa lấy xe máy, điện thoại

 

Cô gái và đồng bọn được các “hiệp sĩ” đưa về trụ sở công an.

Cô gái và đồng bọn được các “hiệp sĩ” đưa về trụ sở công an.

Trước đó, anh Đ.T.L. (26 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An) nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa truy tìm một cô gái đã lừa lấy điện thoại và xe máy của anh. Anh L. kể quen cô gái này qua facebook. Tối 14-1, cả hai đưa nhau đến một nhà nghỉ ở phường An Phú để “tâm sự”. Thừa lúc anh L. tắm, cô gái lấy điện thoại và xe máy của L. rồi bỏ trốn.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải gọi vào điện thoại của cô gái nhưng một người đàn ông bắt máy và tự xưng tên Phong. Trong vai một chủ doanh nghiệp cần tuyển lao động lương cao, anh Hải mời Phong đi uống nước và hứa cho Phong việc làm.

Ngay khi Phong vừa xuất hiện, “hiệp sĩ” Hải cùng đồng đội mời về công an phường An Phú. Từ lời khai của Phong, các “hiệp sĩ” tìm ra Thân Thị Hồng Phượng.

Phượng khai nhận sống với Phong như vợ chồng. Sau khi lừa được tài sản của anh L., Phượng đưa xe máy cho Phong đem đi cầm với giá 6 triệu đồng, riêng điện thoại Phượng cho Phong sử dụng.

Tin - ảnh: N. Phú