Ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Quang Đại (44 tuổi; ngụ phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Trước đó, vào ngày 26-5, cha của bé P.T.H.M. (11 tuổi; ngụ xã Hòa Thành, TP Cà Mau) đến Công an xã Hòa Thành trình báo về việc con gái bị Đại xâm hại tình dục.

Qua xác minh ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 25-5, Đại đến nhà bé M. chơi rồi rủ bé gái này ra chòi vuông cách nhà khoảng 400m thăm bẫy. Tại đây, bé M. đã bị gã đàn ông này xâm hại tình dục. Thực hiện hành vi đồi bại, Đại cho M. 100.000 đồng và dặn không được tiết lộ với bất cứ ai.

Khi về đến nhà, M. đã kể lại việc bị Đại xâm hại cho người thân nghe. Ngay lập tức, người nhà M. đã đến công an trình báo.

Làm việc với cơ quan chức năng, Đại đã thừa nhận hành vi trên. Ngoài ra, Đại còn khai nhận trước đó đã 2 lần quan hệ tình dục với bé M.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết đã thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình bé M. Song song đó, UBND xã Hòa Thành đã lập kế hoạch can thiệp, hỗ trợ cho bé.

VÂN DU