Rủ bé gái 13 tuổi đi hát karaoke rồi thay nhau giở trò đồi bại - Ảnh 1.

Duyên và Mạnh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng ngày 8-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Lữ Gia Duyên (SN 1994) và Lương Văn Mạnh (SN 1999), cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn để điều tra làm rõ hành vi "Giao cấu với trẻ em".

Trước đó, vào tháng 10-2017, Mạnh và Duyên cùng một số người bạn khác ngụ cùng bản rủ cháu D. (SN 2004, trú huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, đang lên ở cùng bà ngoại ở xã Chiêu Lưu) đi hát karaoke. Đến khuya, Mạnh và Duyên tiếp tục rủ D. đi uống rượu. Uống được một lúc thì D. có biểu hiện say. Thay vì đưa D. về nhà, hai thanh niên này đã chở bé gái 13 tuổi đến nơi vắng vẻ, kéo nạn nhân vào bụi rậm và thay nhau giở trò đồi bại với bé gái này. Sau khi thực hiện hành vi xâm hại tình dục, hai nam thanh niên này chở cháu D. về nhà.

Sau khi cháu D. về nhà, người thân phát hiện nhiều biểu hiện khác thường nên đã hỏi và được cháu D. đã kể lại toàn bộ sự việc bị Mạnh và Duyên xâm hại. Ngay sau đó gia đình nạn nhân D. đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Lữ Gia Duyên và Lương Văn Mạnh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc