Mỹ phẩm ECOLLY quảng cáo tràn lan trên mạng
Mỹ phẩm ECOLLY quảng cáo tràn lan trên mạng

Ngày 4-10, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phát hiện, thu giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương có địa chỉ tại ngõ 678 Đê La Thành (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội).

Chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm; không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh xuất xứ của nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm; bao bì nhãn mác của sản phẩm mà cơ sở này sản xuất đóng gói đều in chữ nước ngoài.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở này có hàng ngàn hộp mỹ phẩm làm trắng da, mỹ phẩm trị nám tàn nhang, kem ngăn ngừa nấm, kem đặc trị mụn có bao bì nhãn mác in chữ nước ngoài với tên gọi là ECOLLY.

Khai nhận ban đầu với cơ quan công an, bà Đoàn Thị Dung (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội; là chủ cơ sở) cho biết Công ty Bách Phương bắt đầu sản xuất mỹ phẩm từ tháng 4-2013. Nhãn hàng "ECOLLY" là do bà Dung và đồng bọn tự nghĩ ra.

Các loại nguyên liệu, vỏ hộp, vỏ lọ và bột kem, bà Dung mua tại các địa phương biên giới giáp với Trung Quốc như tỉnh Lạng Sơn, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh)… sau đó đem về tự pha chế và đóng gói vào lọ với trọng lượng là 30g/lọ. Bao bì và nhãn mác đều in chữ nước ngoài.

Để tiêu thụ các sản phẩm mỹ phẩm dỏm này tới các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các thẩm mỹ viện, cơ sở massage, gội đầu… bà Dung quảng cáo trên các trang mạng và diễn đàn là ECOLLY có nguồn gốc từ thiên nhiên, được điều chế theo công nghệ của Pháp. Một bộ mỹ phẩm có giá thị trường từ 1,5-1,6 triệu đồng.

N.Quyết