Ngày 1-8, tin từ Công an huyện Đô Lương, Nghệ An, cho biết cơ quan điều tra đã tra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Giao (67 tuổi, trú tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Nạn nhân là cháu A. (7 tuổi), là hàng xóm của ông Giao.

Sang nhà hàng xóm chơi, bé gái 7 tuổi bị ông nội của bạn dâm ô - Ảnh 1.

Bị can Trần Minh Giao tại cơ quan điều tra - Ảnh: Báo Nghệ An

Theo tài liệu của cơ quan công an, chiều ngày 17-7-2019, cháu A. đi sang nhà ông Trần Minh Giao để chơi với bạn là cháu nội của ông Giao, nhưng lúc này chỉ có ông Giao ở nhà một mình. Ông Giao gọi cháu A. đi vào giường ngủ rồi thực hiện những hành vi dâm ô rồi dặn nạn nhân không được kể với ai.

Sau khi giở trò đồi bại, ông Giao dặn cháu bé về nhà không được nói với ai. Đến ngày 20-7, trong lúc đi tắm cho con, mẹ cháu A. phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bé bị tổn thương nên hỏi thì cháu kể bị ông Trần Minh Giao xâm hại. 

Bức xúc trước hành vi đồi bại của ông Giao, gia đình cháu A. đã trình báo cơ quan công an. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương đã vào cuộc xác minh, qua điều tra cơ quan công an đã xác định ông Giao có hành vi dâm ô với cháu A.. Tại cơ quan công an, nghi phạm Trần Minh Giao bước đầu khai nhận do có uống rượu nên không làm chủ được hành vị của mình nên đã thực hiện hành vi xâm hại bé gái.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Trần Minh Giao trước pháp luật.

Đức Ngọc