Sát hại cả ân nhân

Tin mới

04/12/2012 09:03

Tranh thủ mọi khoảnh khắc có thể để thăm hỏi, chăm sóc nhau nhưng họ lại nhẫn tâm tước đoạt sinh mạng người con, người chồng của một gia đình khác...

Cánh cửa xe tù vừa mở, Nguyễn Thị Thanh Bạch (SN 1967) được dẫn ra trước, Lê Hoàng Vũ (SN 1965) được dẫn xuống sau. Vừa thấy chồng, Bạch nức nở khóc. Vũ vội xin cảnh sát dẫn giải được nắm tay vợ rồi cả hai khập khiễng bước vào phòng xử.


Bị cáo Vũ lau nước mắt cho vợ trong giờ nghị án

Giết người dã man vẫn không hối hận
Theo bản án sơ thẩm, tháng 11-2010, vợ chồng Vũ thuê nhà của anh Phan Văn Thành (SN 1973) tại thị trấn Lái Thiêu - Bình Dương để ở. Chiều 28-3-2010, anh Thành đến lấy tiền nhà trọ nhưng vợ chồng Vũ nói không có, hai bên xảy ra cãi vã.
Vũ cầm thanh gỗ vuông đánh vào đầu anh Thành. Anh Thành kêu cứu nhưng hàng xóm không nghe thấy do Bạch mở nhạc lớn để át tiếng. Sau khi anh Thành chết, Vũ chặt xác ra nhiều khúc đem thả dưới cầu Bình Triệu để phi tang rồi cả hai lấy xe máy của anh Thành bỏ trốn.
Chủ tọa hỏi: “Vì sao bị cáo giết anh Thành rồi phân xác dã man như thế?”. Ánh mắt sắc lạnh, Vũ quanh co: “Bị cáo có giết anh Thành nhưng nói bị cáo chặt nạn nhân ra nhiều khúc là oan cho bị cáo quá. Từ nhỏ đến lớn, bị cáo chưa bao giờ cắt cổ một con gà, con vịt thì làm gì có chuyện bị cáo giết người man rợ như vậy (?!)”.
Nhưng trước những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cuối cùng, Vũ cũng gật đầu thừa nhận và bình thản kể lại việc lấy nước thơm lau máu cho nhà bớt tanh để không bị phát hiện, đem xe nạn nhân đi cầm “để sau này có tiền sẽ chuộc lại... trả cho vợ bị hại”...

Tương tự, khi tòa thẩm vấn, Bạch luôn quanh co, che giấu tội lỗi của chồng cho đến khi Vũ thừa nhận tội ác. Trong suốt buổi thẩm vấn và giờ nghị án, ngoài sự xót thương, lo lắng cho nhau, vợ chồng họ không có biểu hiện gì của sự hối lỗi, ăn năn hay ít ra có một lời xin lỗi đối với gia đình người bị hại.

Nỗi đau của 2 phụ nữ

Sau phiên tòa, chúng tôi tìm đến nhà anh Thành. Căn nhà nhỏ nằm ven Quốc lộ 13, quận Thủ Đức - TPHCM trống hoác, im ắng. Một phụ nữ khuôn mặt héo hắt từ trong nhà bước ra: “Bác là mẹ của Thành, lâu lâu nhớ con dâu nên đón xe xuống chơi ít bữa rồi về”.

Ngồi kể lại cái chết của con trai, nước mắt bà trào ra, đau đớn. Thành là con trai duy nhất của bà, hiền lành, biết làm ăn, thương vợ. Vợ chồng anh Thành  kết hôn đã lâu nhưng chưa có con, vợ anh bán bún bò, hủ tiếu; còn anh ban ngày dạy nhạc cho học sinh, tối phụ vợ rửa chén, chạy bàn.

Biết vợ chồng Vũ mướn nhà trọ (gần nhà anh Thành) nhưng thiếu tiền nhà nhiều tháng, bị chủ đuổi đi trong khi con gái họ sắp đến ngày sinh nở, thương tình, trong thời gian đợi bán căn nhà (ở thị trấn Lái Thiêu), vợ chồng anh Thành kêu gia đình Vũ về ở. Ngày xảy ra vụ án, Vũ gọi điện cho anh Thành nói có người muốn mua căn nhà nên anh Thành mang giấy tờ nhà theo.

“Thấy ảnh đi qua đêm không về, tôi chạy xe lên Bình Dương hỏi thì vợ chồng Vũ nói anh Thành có ghé nhưng sau đó đi đâu rồi. Tôi hỏi thăm tất cả bạn bè nhưng vô vọng, chạy lên Bình Dương lần nữa thì vợ chồng Vũ đã bỏ trốn” - vợ anh Thành kể lại.

Sau khi biết anh Thành đã bị giết và công an thực nghiệm hiện trường, mẹ và vợ anh Thành đã đến nơi. Những tia máu bắn lên tường, lên giường đã khô khiến lòng người mẹ quặn thắt. “Sợ tôi chết tại chỗ, công an không cho tôi tới gần” - mẹ anh Thành nghẹn ngào.  Nghe nói xác anh Thành bị ném dưới cầu Bình Triệu, mẹ và vợ anh Thành đã thuê người lùng sục cả một đoạn sông dài trong nhiều ngày liền nhưng mọi cố gắng đều vô vọng.
Không thể làm đám tang cho anh, gia đình đành tổ chức cầu siêu cho linh hồn anh được thanh thản. “Nhiều lúc nằm mơ đã tìm được hài cốt con trai, giật mình tỉnh giấc mới biết chỉ là mộng mị... Đến bao giờ mới tìm thấy nó đây trời?” - người mẹ lại bật khóc. Đã hơn 2 năm trôi qua, thi thể anh Thành ở đâu vẫn là câu hỏi làm nhói đau 2 người phụ nữ của anh.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, y án tử hình đối với Lê Hoàng Vũ và 20 năm tù đối với Nguyễn Thị Thanh Bạch về 2 tội giết người, cướp tài sản.

Bài và ảnh: PHẠM DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI