Theo cáo trạng, Nguyễn Đức Hiếu và Nguyễn Thị Thu Hương (SN 2002, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm nam nữ từ cuối năm 2020. Cả hai ở cùng một dãy trọ tại tổ 9 phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ).

Sát hại nhân tình vì ghen tuông, nam thanh niên ngồi tù chung thân - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Hiếu bị bắt giữ sau khi vừa gây án

Đến giữa tháng 8-2021, chị Hương nhắn tin cho Hiếu nói là muốn chia tay nhưng Hiếu không trả lời. Sau đó, Hương nhiều lần dẫn bạn trai mới về phòng trọ. Hiếu thấy Hương và bạn trai có cử chỉ thân mật nên bực tức nảy sinh ý định giết Hương.

Vào khoảng 21 giờ 36 phút ngày 29-8-2021, Hiếu lấy một con dao rồi sang phòng trọ của chị Hương. Lúc này, Hiếu không thấy chị Hương ở trong phòng nên đứng nấp sau cửa phòng trọ.

Lúc sau, chị Hương đi vào phòng thì Hiếu liền tiến đến sau lưng, rút dao tấn công người yêu cũ. Nạn nhân ngã xuống sàn và la hét kêu cứu. Không dừng lại, Hiếu đóng cửa phòng trọ rồi tiếp tục xông đến đâm chị Hương nhiều nhát.

Thấy chị Hương nằm bất động, Hiếu biết chị Hương đã tử vong nên cầm dao tự tử nhưng chỉ gây thương tích ngoài da. Sau đó, Hiếu về phòng trọ, tiếp tục dùng dao tự tử nhưng không thành. Hiếu để con dao trên giường, khóa cửa phòng và ở bên trong.

Khoảng 5 phút sau, Hiếu bị bắt giữ. Công an xác định nguyên nhân tử vong của Nguyễn Thị Thu Hương là do đứt mạch máu, khí quản, thực quản gây mất máu, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Tại phiên tòa ngày 12-9, gia đình bị hại cho biết đã yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần với tổng số tiền hơn 775 triệu đồng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Hiếu và gia đình vẫn chưa bồi thường thiệt hại.

Sát hại nhân tình vì ghen tuông, nam thanh niên ngồi tù chung thân - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Hiếu khai nhận vì quá yêu, quá ghen nên đã ra tay sát hại chị Hương

Tại tòa Hiếu khai, vì bản thân còn rất yêu chị Hương nên không chấp nhận lời chia tay. "Bị cáo không trả lời tin nhắn, nghĩa là bị cáo không đồng ý nhưng thấy Hương có bạn trai mới, dẫn về phòng và có nhiều cử chỉ thân mật, bị cáo không chịu được, vì yêu, vì ghen nên bị cáo muốn kết thúc cuộc sống của chị Hương và của mình để không đau lòng dai dẳng", bị cáo trình bày.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần về giám định hành vi Nguyễn Đức Hiếu tại và sau thời điểm gây án, bị cáo bị rối loạn loại phân liệt hạn chế về khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Nguyễn Đức Hiếu mức án Chung thân về tội "giết người".

Hải Định