Ngày 20-12, tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bước đầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc Đỗ Huy Tùng (SN 1996, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) gây ra cái chết cho người yêu của mình là chị Thao Thị H. (SN 2001, ngụ huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), hiện đang là sinh viên Trường đại học dự bị Sầm Sơn.

Sát hại nữ sinh viên 18 tuổi trong cơn phê ma túy đá ở nhà nghỉ - Ảnh 1.

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc nữ sinh Trường đại học dự bị Sầm Sơn bị sát hại

Sau khi bắt giữ Tùng, qua đấu tranh Tùng khai giữa mình và chị H. đã yêu nhau được một thời gian. Ngày 14-12, Tùng đi từ Triệu Sơn xuống TP Sầm Sơn để gặp người yêu đang học tại Trường đại học dự bị Sầm Sơn, sau đó 2 người cùng nhau vào một nhà nghỉ ở phường Bắc Sơn (TP Sầm Sơn) để tâm sự.

Trong lúc nằm cạnh nhau, do Tùng nhắn tin với người khác nên bị người yêu nghi ngờ có người khác và có lời nói nặng với Tùng. Tùng khai do đang còn phê ma tuý đá (Tùng mới sử dụng trước đó) nên thấy hoảng sợ, nghĩ nữ sinh này sẽ giết mình nên nghi phạm đã lấy chăn đè lên chị H..

Mặc dù chị H. đã phản kháng, dùng tay cào vào mặt Tùng nhưng không thoát được. Chị H. đã tử vong sau đó do bị ngạt thở.

Sát hại nữ sinh viên 18 tuổi trong cơn phê ma túy đá ở nhà nghỉ - Ảnh 2.

Nghi phạm Đỗ Huy Tùng dù bị cào xước mặt nhưng vẫn xuống tay sát hại người yêu - Ảnh công an cung cấp

Một lúc sau khi sát hại người yêu, Tùng bừng tỉnh, thấy chị H. không còn thở nên đã tới cơ quan công an gần đó đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết quả khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định chị H. chết do ngạt thở, không có các vết thương khác.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tối 14-12, tại một nhà nghỉ thuộc phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ việc một nam thanh niên hoảng loạn chạy tới Công an phường Bắc Sơn đầu thú nói đã sát hại người yêu trong nhà nghỉ. Công an phường Bắc Sơn sau đó đã tới hiện trường nắm bắt vụ việc, báo cáo công an TP Sầm Sơn và Công an tỉnh Thanh Hóa về điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Minh