Ngày 14-10, Công an huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa bàn giao đối tượng Vũ Văn Chi (56 tuổi, ngụ thị xã Bình Long) và Vũ Văn Vị (59 tuổi, anh trai ruột Chi, ngụ huyện Hớn Quản) cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Vũ Văn Vị (bìa trái), Vũ Văn Chi tại cơ quan công an

Đối tượng Vũ Văn Vị (bìa trái), Vũ Văn Chi tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ án, năm 1989, Vũ Văn Chi và Vũ Văn Vị (nguyên quán cùng ngụ quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) thành lập HTX xây dựng và một công ty sản xuất bia có trụ sở tại huyện An Hải và quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Để có tiền đầu tư kinh doanh Vị và Chi đã thế chấp tài sản, vay vốn các ngân hàng khoảng 700 triệu đồng.

Tuy nhiên, do thua lỗ nặng, không có khả năng trả nợ ngân hàng, 2 anh em Vị và Chi đã bỏ trốn khỏi địa phương. Các chi nhánh ngân hàng đã gửi đơn trình báo cơ quan công an địa phương. Đến tháng 6-1996, công an TP Hải Phòng ra quyết định truy nã toàn quốc đối với 2 anh em Vị, Chi.

Sau khi rời khỏi địa phương, 2 anh em này đã thay tên đổi họ và lẩn trốn ở nhiều nơi trước khi đến huyện Hớn Quản và TX Bình Long định cư. Sau 20 năm lẩn trốn, Vũ Văn Vị và Vũ Văn Chi vẫn không thể tránh khỏi lưới pháp luật.

Tin-ảnh: H.Hải