Sẽ xử nghiêm người gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn

Tin mới

16/12/2013 17:21

(NLĐO)- Chiều nay 16-12, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu khẳng định người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài sẽ bị xử lý nghiêm và không có chuyện bỏ lọt tội phạm.


Dương Chí Dũng khai tại toà sau khi nhận được 1 cuộc điện thoại báo tin đã lập tức tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài. Ảnh: Nguyễn Quyết

Một vấn đề được báo giới đặt ra trong cuộc họp báo về kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng năm 2013 và nhiệm vụ công tác năm 2014 do Bộ Công an tổ chức chiều 16-12 là ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Vinalines - biết tin sẽ bị khởi tố để bỏ trốn ra nước ngoài vào chiều ngày 17-5-2012.

Khai tại Toà án nhân dân TP Hà Nội ngày 13-12 vừa qua, Dương Chí Dũng đã nói rằng sau khi nhận được một cuộc điện thoại báo tin, bị cáo sợ quá nên đã lập tức tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên khi tòa hỏi ai đã báo tin sẽ bị khởi tố, Dương Chí Dũng nói việc này đã khai ở cơ quan điều tra Bộ Công an nên không tiện nói ra tên người đã báo tin tại phiên tòa.

Trước câu hỏi của báo chí về việc theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an gửi sang viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố vụ án “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài” không thấy nói tới chi tiết ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng biết việc sẽ bị khởi tố để bỏ trốn và liệu có chuyện bỏ lọt người, lọt tội?, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, khẳng định việc đó liên quan đến một vụ án khác, không phải vụ án đang được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.

“Không có chuyện bỏ lọt tội phạm bởi vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài vẫn đang được Bộ Công an làm nên đến nay chưa thể công bố danh tính, cụ thể vụ việc được” - ông Hiếu nói. Thứ trưởng Hiếu khẳng định người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn sẽ bị xử lý nghiêm.Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI