“Sếp” thi hành án bị bắt, khách sạn River Beach Resort vẫn bị “xử”

Tin mới

07/10/2014 15:24

(NLĐO)- Việc thi hành án đối với khách sạn River Beach Resort sẽ được giao cho Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Nam thực thi.

Ông Phạm Văn Tuấn bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản” Ảnh: Tân Bính

Ông Phạm Văn Tuấn bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản”

Ảnh: Tân Bính

Ngày 7-10, ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án TP Hội An, cho biết sau khi ông Phạm Văn Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Hội An bị bắt vì hành vi “vòi” tiền doanh nghiệp, ngày 6-10, TP Hội An đã tổ chức họp khẩn cùng đại diện Cục THADS tỉnh Quảng Nam, công an tỉnh và các ngành liên quan để bàn về việc thi hành án đối với khách sạn River Beach Resort (đóng tại TP Hội An).

Theo đó, việc thi hành án giữa khách sạn này đối với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Quảng Nam phải được tiến hành để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Để đảm bảo tính khách quan, TP Hội An đã đề nghị Cục THADS tỉnh Quảng Nam thực hiện việc thi hành án đối với khách sạn River Beach Resort thay Chi cục THADS TP Hội An.

Việc thi hành án được lùi thời hạn so với dự kiến (ngày 7-10), để tiếp tục kê biên, định giá tài sản khách sạn được chính xác, đầy đủ. Tuy nhiên, phải hoàn thành thi hành án trước ngày 12-10.

TP Hội An và các ngành liên quan họp khẩn để giải quyết việc thi hành án tại khách sạn River Beach Resort

Ảnh: Tân Bính

TP Hội An và các ngành liên quan họp khẩn để giải quyết việc thi hành án tại khách sạn River Beach Resort

Ảnh: Tân Bính

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tháng 10-2012, trong quá trình tổ chức thi hành án đối với Khách sạn River Beach Resort của Công ty TNHH dịch vụ du lịch Tân Đông An, ông Phạm Văn Tuấn, chấp hành viên, Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Hội An, đã yêu cầu ông Nguyễn Lam Huy, Giám đốc Công ty Tân Đông An đưa hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nếu không sẽ cho bán đấu giá ngay.

Khoảng tháng 4-2014, Tuấn tiếp tục yêu cầu ông Huy đưa thêm 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 7-2014, khách sạn River Beach Resort đã được bán đấu giá và có người mua nên ông Huy làm đơn tố cáo.

Ngày 3-10, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Văn Tuấn về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản”.

 

Q.Vinh- Ảnh: Tân Bính
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI