“Siêu trộm” lãnh tổng cộng 30 năm tù

Tin mới

23/07/2013 18:13

(NLĐO)- Chiều 23-7, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, trú tỉnh Vĩnh Phúc) 17 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt do TAND tỉnh Bắc Ninh và TAND TP Hà Nội đã tuyên trước đó, Vũ phải chịu án 30 năm tù. Bị cáo Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, trú TP Hà Nội) 7 năm tù với cùng tội danh


 
Bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ
 
Trước đó, VKSND TP Đà Nẵng cho rằng dù hai bị cáo có thái độ khai báo thành khẩn tại tòa nhưng hành vi tội phạm là cực kỳ nguy hiểm và tinh vi, gây ảnh hưởng đến tài sản của nhà nước.

HĐXX cũng nhận định bị cáo Vũ vốn đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp, đang thi hành án tù nhưng Vũ vẫn vượt ngục và thực hiện nhiều vụ trộm gây chấn động dư luận. Vũ là người có nhân thân xấu, tái phạm nguy hiểm. Phú dùng ô tô chở Vũ đi, tuy không thực hiện hành vi phạm tội nhưng cũng trợ giúp đắc lực cho Vũ.

Về phần dân sự, HĐXX cũng tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho các nguyên đơn dân sự theo yêu cầu. Tuy nhiên, nhận định phần lớn các vụ trộm do Vũ chủ mưu, số tài sản trộm được Vũ dùng tiêu xài cá nhân nên HĐXX tuyên buộc bồi thường theo tỷ lệ Vũ: 70%, Phú: 30%.
 
Hai “siêu trộm”nghe tòa tuyên án
 
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 4-2011 đến 1-2012, Vũ đã thực hiện trót lọt tổng cộng 31 vụ trộm tại các cơ quan nhà nước trên 16 tỉnh thành. Trong đó, Phú đã trợ giúp cho Vũ thực hiện 9 vụ.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Vũ đã lên kế hoạch thăm dò các cơ quan nhà nước, sau đó lợi dụng sơ hở đột nhập để trộm cắp. Với chiêu thức trên, Vũ đã phá nhiều két sắt, tủ, bàn làm việc lấy đi tổng tài sản gần 2 tỉ đồng gồm tiền của cơ quan và tài sản cá nhân của cán bộ.
Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI