“Siêu trộm” xin xem xét lại số tài sản của người thân

Tin mới

10/06/2013 12:49

(NLĐO)- Sáng nay, 10-6, tại TP Đà Nẵng, trong phần nói lời sau cùng siêu trộm Đặng Ngọc Tân (SN 1982, ngụ TP Hà Nội) xin lỗi các bị hại và tự nhận mình xứng đáng nhận hình phạt cao nhất. Chỉ xin tòa xem xét lại số tài sản đứng tên cha mẹ vợ, cha mẹ ruột của mình.

"Siêu trộm" Đặng Ngọc Tân xin nhận mức án cao nhất và xin tỏa giảm nhẹ mức án cho những người thân của mình trong lời nói sau cùng
 
Trong phần tranh luận,  HĐXX tập trung làm rõ việc Tân cho rằng mình chỉ trộm 29 vụ chứ không phải 36 vụ mà cáo trạng đã truy tố và số tiền mua ô tô 43X-0007 do ông Nguyễn Hồng Thịnh (cha vợ Tân) đứng tên. Ngoài ra, tòa cũng làm rõ việc lô đất cùng tài sản trên đất tại thửa đất số 116 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) do cha mẹ Tân đứng tên và lô đất 5-B33 tại khu đô thị Nam cầu Tuyên Sơn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) do ông Nguyễn Văn Thôn (cậu ruột của Tân) và bà Đặng Thị Dung đứng tên.

Tại tòa, ông Đặng Văn Anh (cha Tân) cho rằng cơ quan chức năng tiến hành kê biên tài sản nhà đất của ông nhưng không thông báo với ông lý do là sai qui định. “nếu VKS không tin số tiền tôi mượn mua đất thì cứ về quê tôi (Quảng Trị) mà hỏi sẽ rõ hơn”, ông Anh phản bác.

Ông Nguyễn Hồng Thịnh cho rằng, lời khai của Tân với cơ quan điều tra về việc đưa tiền cho gia đình ông mua chiếc ô tô 43X-0007 là bị ép cung. Bởi lẽ tại phiên tòa này, Tân cũng trình bày mình bị ép cung. “Tại sao quý tòa lại tin thằng ăn trộm mà không tin lời của chúng tôi? Tôi cũng trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên việc sống chết có là gì. Chết là hết và sẽ về với cát bụi, nên chẳng mang theo được cái gì. Tôi không tranh giành tài sản của  người khác nhưng tài sản của chúng tôi thì chúng tôi phải đấu tranh đến cùng”, ông Thịnh nhấn mạnh.
Bị cáo Tân cũng một mực cho rằng, Tân chỉ thực hiện trộm cắp 29 vụ chứ không phải 36 vụ mà cáo trạng truy tố.
 
Bị cáo Nguyễn Bạch Dương khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt để về nuôi con nhỏ

Đại diện VKSND vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố, đồng thời phân tích thêm số tiền mua xe ô tô, mua nhà đất từ tiền trộm  cắp của Tân là có cơ sở.  Bởi nhiều lần Tân chuyển tiền đều trùng hợp với thời điểm mua xe, mua đất. Đại diện VKSND vẫn giữ nguyên đề nghị mức án tù chung thân đối với Tân về tội "Trộm cắp tài sản".
 
Ngoài ra, VKSND cũng đề nghị mức án từ 14-15 năm tù cùng về tội "Trộm cắp tài sản" đối với Nguyễn Hữu Phước (em cột chèo với Tân), 8-10 năm tù đối với Nguyễn Bạch Dương (vợ Tân) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước khi HĐXX tuyên án vào chiều nay, được nói lời sau cùng, Tân nói những ngày tháng trong tù đã nhận ra những sai trái, xứng đáng  nhận mức hình phạt cao nhất của pháp luật “Xin những người bị hại tha lỗi cho bị cáo”. Tuy nhiên, Tân cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho hành vi của vợ Tân và xem xét số tài sản: xe ô tô, nhà đất của ba mẹ ruột và ba mẹ vợ. Cuối cùng Tân đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Phước.

Riêng bị cáo Dương (vợ Tân) tỏ ra ân hận khi sống với Tân hơn 2 năm nhưng không nhận ra chồng mình trộm cắp để can ngăn. Bị cáo Dương bật khóc và  mong HĐXX giảm nhẹ mức hình phạt để Dương sớm trở về nuôi con nhỏ.
Tin-ảnh: Hoàng Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI