xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sợ bị bán vào động mại dâm, cô gái trẻ gạt lệ lấy chồng Trung Quốc

Tin-ảnh: Nghĩa Đàn - Hải Vũ

(NLĐO)- Bị lừa sang Trung Quốc, cô gái L.T.H., khi đó 21 tuổi, đã phải gạt lệ, chấp nhận bán mình làm vợ cho người đàn ông Trung Quốc với giá 9,5 vạn nhân dân tệ, nếu không sẽ bị bán vào động mại dâm.

Ngày 12-3, theo thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cơ quan công an đã bàn giao nạn nhân L.T.H. (SN 1995) về cho gia đình ở xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, sau hơn 1 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sợ bị bán vào động mại dâm, cô gái trẻ gạt lệ lấy chồng Trung Quốc - Ảnh 1.

Nạn nhân L.T.H. trình bày với cơ quan công an

Trước đó, theo trình bày của nạn nhân H., khoảng tháng 10-2016, nạn nhân đang ở nhà thì một người phụ nữ tên Duyệt đến rủ sang Trung Quốc bán hàng tạp hóa với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Do thời điểm đó, bố đẻ chị H. bị ung thư nên chị H. đã đồng ý sang làm bên Trung Quốc để có tiền chữa bệnh cho bố. 

Khoảng 10 ngày sau, con trai bà Duyệt lên Quỳ Hợp đón chị H. đưa ra TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại Quảng Ninh, người này gọi cho em gái tên là Sáu cho người đưa chị H. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. 

Sau khi sang Trung Quốc, người phụ nữ tên Sáu nói với chị H. không phải đi làm mà phải lấy chồng người Trung Quốc. Nếu chị H. không đồng ý sẽ bị bán vào động mại dâm. Lo sợ, cô gái trẻ 21 tuổi đã phải gạt lệ, chấp nhận để Sáu bán mình cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 9,5 vạn nhân dân tệ. Sau khi lấy tiền, Sáu không chia tiền cho chị H.

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, đến ngày 4-2-2018, nạn nhân L.T.H., khi đó mới 21 tuổi, đã được Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp, Công an TP Móng Cái, Tổ chức Trẻ em Rồng xanh giải cứu thành công. Ngày 9-3-2018, chị L.T.H. đã về nước và trở về quê an toàn.

Hiện vụ việc hiện vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo