Số vụ cướp giật giảm nhưng tính chất nghiêm trọng hơn

Tin mới

01/12/2012 23:12

Sáng 1-12, tại cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 của TPHCM, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đặc biệt lưu ý đến tình hình an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn TP thời gian gần đây, nhất là tội phạm cướp giật có nhiều hành vi rất táo tợn.

Trả lời vấn đề này, đại tá Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP, cho biết so với cùng kỳ thì giảm về số vụ cướp giật nhưng nghiêm trọng về tính chất. Nếu như trước đây tội phạm cướp giật thường uy hiếp người đi đường trước rồi mới cướp thì bây giờ chúng chém trước cướp sau, hành vi rất manh động.
Đặc biệt, có băng nhóm đâm thuê chém mướn mới từ tỉnh khác vào TPHCM hôm trước nhưng ngay hôm sau đã hành động. Gần đây, TP mới hình thành đối tượng tội phạm là nam công nhân ở các tỉnh vào TP xin việc nhưng do thất nghiệp, thiếu tiền thuê nhà trọ và trang trải cuộc sống nên tụ tập nhậu nhẹt và nảy sinh ý đồ đi cướp.

Từ ngày 16-10 đến 15-11, trên địa bàn TP đã xảy ra 572 vụ phạm pháp hình sự, tăng 129 vụ so với cùng kỳ. Trong đó, đã điều tra khám phá 409 vụ, bắt 507 đối tượng, triệt phá 79 băng nhóm và 196 tên.

Q.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI