Trưa 12-7, trao đổi với phóng viên, ông Lê Mạnh Dũng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai xác tín thông tin công an có hẹn làm việc với sở này để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến những "dự án" mà Alibaba đang tiến hành ở tỉnh này.

Theo đó, để phục vụ việc điều tra, xử lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến 29 dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba.

29 dự án nói trên nằm ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Cụ thể, tại huyện Long Thành có 27 dự án, trong đó có 21 dự án ở xã Long Phước, 3 dự án ở xã Phước Thái và 3 dự án còn lại rải đều trên 3 xã Bàu Cạn, Tân Hiệp, An Phước.

Các dự án khác nằm ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch và Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án nói trên cho cơ quan điều tra trước ngày 12-7.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại buổi họp báo mới đây thông tin về những hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tỉnh chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty CP địa ốc Alibaba làm các dự án bất động sản.

Sở Xây dựng Đồng Nai nói gì về thông tin Bộ Công an điều tra 29 dự án của Alibaba? - Ảnh 1.

Một "dự án" liều của Alibaba ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Cũng liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba, trước đó, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh BR-VT) cho biết ông Nguyễn Ngọc Sự, chủ khu đất mà địa ốc Aliababa phân phối đất nền dưới tên "dự án Alibaba Tân Thành Center City 1" tại xã Châu Pha đã nhận được quyết định cưỡng chế mà địa phương cho người ra tận TP Hà Nội để gửi.

Ông Sự ủy quyền cho một cá nhân khác có đơn xin xem xét kèm theo bản cam kết tự khắc phục hậu quả sau khi nhận được quyết định cưỡng chế.

"Nếu phía chủ đất xin tự khắc phục được thì rất tốt, chúng tôi rất tán thành nhưng khắc phục có nghĩa là phải trả lại nguyên hiện trạng ban đầu là đất nông nghiệp chứ không phải khắc phục bằng hình thức để đối phó, chúng tôi sẽ làm việc lại về vấn đề này" - một lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ cho hay.

Theo UBND thị xã Phú Mỹ, mọi quy định về việc cưỡng chế đã hoàn tất, nếu như phía chủ đất không tự khắc phục thì thị xã sẽ lên phương án và thông báo cưỡng chế trong thời gian sớm nhất.

H.Xuân