Tối 23-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 1-TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Trung Dũng (SN 1981, quê Tây Ninh) để điều tra hành vi "Cướp giật tài sản".

Các "Lục Vân Tiên" tham gia bắt cướp là anh L.K. (ngụ TP HCM), trung sĩ  Hoàng Anh Tuấn (SN 1991) và hạ sĩ  Lê Hoàng Tín (SN 1995, đều công tác tại Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp thuộc Công an quận 1)

Soái ca bắt cướp giữa Sài Gòn làm xao xuyến cộng đồng mạng - Ảnh 1.

"Soái ca" L.K. hỏi thăm người phụ nữ

Theo thông tin ban đầu, trưa 23-8, Dũng điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) thì phát hiện chị C.T.B.T (SN 1971, ngụ quận 4) lưu thông cùng chiều có đeo dây chuyền nên áp sát giật rồi tăng ga bỏ chạy.

Nghe tri hô,  anh L.K. đi xe mô tô phát hiện dí theo áp sát xe Dũng vào trạm xe buýt tại số 82A Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).

Soái ca bắt cướp giữa Sài Gòn làm xao xuyến cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Soái ca bắt cướp giữa Sài Gòn làm xao xuyến cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Trung sĩ Hoàng Anh Tuấn và hạ sĩ Lê Hoàng Tín đang đi công tác đã khống chế kẻ cướp

Lúc này, trung sĩ  Hoàng Anh Tuấn và hạ sĩ  Lê Hoàng Tín (đang đi công tác) đã khống chế Dũng, đưa về trụ sở công an để xử lý theo thẩm quyền.  

Sau khi hình ảnh vụ cướp được người đi đường đưa lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã hết lời khen ngợi 3 thanh niên đã có hành động quả cảm để mang lại sự bình yên cho người dân thành phố. 

Nhiều người ví von các anh là "soái ca" vì trong mắt họ nghĩa cử này vô cùng tốt đẹp và đề xuất Công an TP HCM sớm trao tặng bằng khen cho các anh vì hành động đẹp này.

Phạm Dũng