“Sưa tặc” đốn cây tỉ đồng giữa thủ đô

Tin mới

01/11/2013 11:01

(NLĐO)- Bất chấp cây sưa lớn nằm ngay ở giữa ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ ở trung tâm Hà Nội đông người qua lại, “sưa tặc” đã hạ gọn cây quý trị giá cả tỉ đồng này trong đêm qua 31-10.

Cây sưa đỏ bị cưa sát tận gốc
 
Vụ trộm cây sưa đỏ quý được phát hiện vào sáng nay 1-11, tại trước cửa nhà số 75 Lý Thường Kiệt, ngay sát ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 
Cây sưa đỏ có đường kính thân hơn 20 cm, phần lõi đỏ đường kính khoảng 15 cm đã bị “sưa tặc” cưa đến sát gốc. Phần thân cây phía trên và ngọn cây nằm đổ trên vỉa hè góc ngã tư đường.
 
Nhận tin báo, cán bộ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cây xanh Hà Nội đã tới hiện trường, phối hợp với chính quyền, công an phường Trần Hưng Đạo lập biên bản.
 
Một cán bộ công ty cây xanh Hà Nội cho biết “sưa tặc” đã lấy đi khoảng 2 m phần thân có nhiều lõi đỏ nhất.
 
Phần thân cành còn lại của cây sưa đã trụi lá do cây có dấu hiệu chết khô được một thời gian
 
Một nhân chứng làm việc ở gần hiện trường cho biết khả năng cao nhóm trộm tiến hành trộm sưa vào khoảng 4 giờ sáng nay 1-11. Sau khi nghe tiếng xe máy và tiếng cây đổ, anh này ra ngoài xem thì thấy cây sưa đã bị cưa đổ.
 
Lúc này, có mấy nam giới đang cưa một khúc thân rồi khiêng lên xe ô tô Toyota hiệu Innova chở đi. Trong đó, 2 người lên chiếc ô tô chở khúc cây đi ra hướng đường Trần Hưng Đạo, còn 2 người khác đi xe máy Wave màu trắng đi chiều ngược lại về đường Hai Bà Trưng.
 
Đáng chú ý cây sưa này đã hoàn toàn trụi lá, có dấu hiệu chết khô, từng có dấu hiệu bị bức tử. Trước đó, giữa tháng 8 - 2013, các cơ quan chức năng đã lập biên bản hiện trạng khi cây sưa này có dấu hiệu bị xâm hại.
 
Khi các cơ quan chức năng lập biên bản, lá cây sưa này đã héo vàng, trên thân cây bị đóng sắt chữ U. Phần thân cây bị tróc vỏ khoảng 1,5m, cây bị nghiêng mạnh.

Tin - ảnh: N. Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI