Ngày 27-2, Tòa án nhân dân huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Tư (SN 1976, ngụ ở bản Bìn, xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn) về tội vô ý làm chết người.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 4-10-2013, Hà Văn Tư cùng cháu ruột của mình là Len Văn Quảng (SN 1994, ngụ cùng thôn) rủ nhau vào rừng chặt mây. Khi 2 cậu cháu vào đến rừng thì gặp trời mưa nên cả hai vào lán tránh mưa.

Hà Văn Tư trước vành móng ngựa
Hà Văn Tư trước vành móng ngựa

Tranh thủ lúc trú mưa, Quảng lấy khẩu súng kíp tự chế mang theo ra nhồi thuốc súng và đặt kíp nổ, xong Quảng đưa cho Tư cầm rồi rủ nhau đi săn bắn thú mà không đi chặt mây nữa.

Trong lúc đang đi vào rừng, Tư bị trượt ngã chống tay cầm súng xuống đất khiến súng cướp cò phát nổ, đạn bắn trúng Quảng đang đi trước đó khoảng 4 m.

Thấy cháu nói bị trúng đạn, lúc này Tư mới biết và điện thoại cho gia đình để nhờ mọi người cõng Quảng đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Quảng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn để cấp cứu nhưng đã quá muộn do mất máu quá nhiều, rách động mạch chậu.

Sau khi Quảng chết, Tư đã đến Công an xã Sơn Lư đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Căn cứ vào việc Tư không cố ý giết người và đã tự động bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền 95 triệu đồng, Tòa án nhân dân huyện Quan Sơn đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Tư 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo và 36 tháng thử thách về tội vô ý làm chết người.

Tin-ảnh: Tuấn Minh