Ngày 22-2, ông La Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - xác nhận đúng là có việc ông Lê Văn Bình, Trưởng Công an xã Châu Lộc, bắn chim nhưng không may đạn lạc trúng 2 thanh niên trên địa bàn đang đi chơi về trong đêm.

Giấy đề nghị giải quyết dân sự đối với ông trưởng công an xã bắn chim không may đạn lạc trúng người của  gia đình cháu Nguyễn Đăng Thi

Giấy đề nghị giải quyết dân sự đối với ông trưởng công an xã bắn chim không may đạn lạc trúng người của  gia đình cháu Nguyễn Đăng Thi

Trước đó, đêm 3-2 (tức mùng 4 Tết), tổ công an xã gồm ông Bình và 2 người khác đang đi tuần dọc đường đê làng Châu Tử thì nghe tiếng chim kêu trên cây xà cừ. Ông Bình đã rút súng tự chế bắn đạn hoa cải bằng chì vào nơi phát ra tiếng chim kêu.

“Không ngờ lúc tôi rút súng bắn thì có 2 cháu La Thị Hải (SN 1990) và Nguyễn Đăng Thi (SN 1986, ngụ cùng xã) đang trên đường đi chơi về không may trúng đạn. Cháu Thi bị trúng đạn ở gò mũi và phía sau đùi, còn cháu Hải bị trúng đạn ở chân và trên đỉnh đầu. Khi nghe các cháu kêu lên, tôi và 2 anh em đi cùng đã nhanh chóng đưa vào trạm xá sơ cứu, sau đó đưa lên bệnh viện tuyến trên gắp đạn găm trong người ra” - ông Lê Văn Bình thừa nhận.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Bình đã đến gia đình 2 cháu xin lỗi, đồng thời lo hết chi phí điều trị, thuốc men. Ngay sau đó, gia đình 2 cháu cũng viết giấy cam kết không truy cứu tránh nhiệm hình sự mà giải quyết dân sự.

Cũng theo ông Bình, khẩu súng trên được ông xin lại của một người bạn từ năm 2002 và sử dụng cho đến bây giờ. “Tôi cũng đã báo cáo vụ việc với Công an huyện Hậu Lộc, đảng ủy, UBND xã và giao nộp khẩu súng trên cho cấp trên” - ông Bình nói.

Theo ông La Văn Dũng, đến nay chính quyền vẫn chưa đưa ra một hình thức xử lý nào đối với ông Bình. “Vì ông Bình do Đảng ủy xã quản lý nên cần phải xử lý về mặt đảng trước” - ông Dũng cho biết.

Tin-ảnh: Tuấn Minh