Chiều 27-11, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt 8 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em" đối với bị cáo Nguyễn Vũ Linh (SN 1991; ngụ xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). Nạn nhân là N.T.T.T. (sinh ngày 19-7-2004; ngụ cùng xã với Linh).

Tá hỏa phát hiện cháu gái nhí “yêu” bạn trai ngoài chòm mả - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Vũ Linh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, Linh và T. quen biết nhau do Linh thường gửi xe ở nhà T. Khoảng 13 giờ ngày 17-5, T. chạy xe đạp chở em đi học. Linh đang ngồi dự đám cưới gần đó nhìn thấy nên ra ngoài đường lộ đứng đợi T. về.

Thấy T. về, Linh chặn xe lại rồi hẹn ra vườn sau vườn cây vú sữa gần chòm mả để nói chuyện. Tại đây, Linh đang thực hiện hành vi giao cấu với T. thì bị cô ruột T. phát hiện. Người cô này dùng nhánh cây đuổi đánh khiến Linh bỏ chạy. Ngày hôm sau, Linh bị bắt khẩn cấp.

Trong quá trình điều tra, bị hại khai vào ngày 11-5, cũng tại địa điểm trên, T. đã bị Linh giao cấu một lần. Tuy nhiên, Linh không thừa nhận.

Tại phiên tòa, sau khi nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng, bị cáo cho rằng mình không phạm tội "Hiếp dâm trẻ em" như cáo trạng đã truy tố. Theo Linh, giữa bị cáo và bị hại có mối quan hệ yêu đương nam nữ. Trong quá trình tìm hiểu, bị hại nói với Linh rằng mình đã 16 tuổi. Do nghĩ 2 người cũng lớn nên bị cáo mới làm quen và quan hệ tình dục với bị hại.

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH