Ngày 16-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm Trần Anh Quốc (SN 1986, HKTT thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) để điều tra vụ án trộm cắp tài sản mà Quốc là đối tượng nghi vấn trộm 8.000 USD trên ôtô.

Theo thông tin từ Công an TP HCM, trước đây Quốc được nhận vào làm lái xe cho Công ty KCC (Đồng Nai) còn người trình báo bị trộm là ông Kim Byung Kuk (quốc tịch Hàn Quốc), Giám đốc Tài chính Công ty KCC.

Chiều 8-3, Quốc chở ông Kim Byung Kuk cùng một số người bạn của ông Kim bằng ôtô BKS 60LD-02602 đi ăn tối tại nhà hàng Malathang (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh).

Khi đi ông Kim mang theo phong bì bên trong có 8.000 USD. Do ngồi bị vướng nên ông lấy số tiền này để ở hộc nhỏ cánh cửa bên trái của ôtô. Khi đến gần nhà hàng, ông Kim cùng nhóm bạn xuống xe đi bộ, còn tài xế Quốc đi tìm nơi đỗ xe.

Sau đó, ông Kim gọi cho Quốc kêu vào nhà hàng cùng ăn tối rồi chở ông về nhưng Quốc nói lạ đường không tìm được đường vào nhà hàng. Nghe Quốc nói vậy, ông Kim kêu Quốc lái xe về trước còn ông và bạn sẽ đón taxi về sau.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Kim về nhà tại một chung cư ở quận 2, ông lấy chìa khóa dự phòng mở cửa xe để lấy phong bì nhưng không thấy. Ông Kim điện thoại cho Quốc nhưng Quốc đã khóa máy, sau đó không đến công ty làm việc và mất liên lạc từ đó đến nay.

Ông Kim đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM trình báo sự việc. Các trinh sát xác minh thì Quốc không còn ở nơi tạm trú và cũng không có mặt tại địa phương nơi đăng ký thường trú. Do vậy, cơ quan điều tra truy tìm Quốc để làm rõ theo đơn tố giác của ông Kim.

Ai biết Quốc ở đâu, báo về Đội 9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM, số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 (ĐT: 069.3187414), gặp điều tra viên Phan Thanh Vũ.

Phạm Dũng