Ngày 28-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 10-TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự tài xế xe buýt Phạm Hồng Tư (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Tài xế Phạm Hồng Tư tại cơ quan công an
Tài xế Phạm Hồng Tư tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 50 ngày 27-10, anh Vũ Kiều Hưng (SN 1983, ngụ quận Bình Thạnh) điều khiển xe máy chở vợ là chị Nguyễn Hương Giang (SN 1985) và con ngồi phía sau lưu thông đến vòng xoay Dân Chủ thì xảy ra va chạm với xe buýt do Tư cầm lái.

Anh Hưng dùng tay đập vào thùng xe buýt rồi cho xe vòng qua bên trái đến ngang đầu xe chửi Tư nhưng do cửa đóng nên Tư không nghe. Lúc này Tư mở cửa kính chồm ra ngoài nói “thích gì lên đây” và Tư cho xe chạy vào đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10.

Đến trạm xe buýt, Tư trả khách thì anh Hưng chạy bộ leo lên cửa xe buýt dùng nón bảo hiểm đánh nhưng Tư né. Tư khum người xuống thì thấy dao xếp nằm trong rổ cạnh vô lăng xe nên Tư chụp dao đâm vào người anh Hưng.

Bị đâm, anh Hưng chạy xuống xe buýt đến gốc cây bên đường lấy 2 cục đá chọi lên xe làm bể kính xe buýt. Sau khi đâm anh Hưng, Tư cho xe chạy thẳng xuống Bến xe miền Tây rồi quay về Đại học Quốc gia TP HCM.

Vừa cho khách xuống xe, Tư đang ngồi trên xe thì bị trinh sát Công an quận 10 bắt, thu giữ con dao gây án, đưa Tư và vật chứng về trụ sở công an làm rõ.

Sau khi bị Tư đâm, anh Hưng được người dân đưa đến Bệnh viện 115 cấp cứu đến 22 giờ ngày 27-10 anh Hưng vẫn còn nằm trong phòng mổ.

Tin-ảnh: Phạm Dũng