Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh Trần Văn Âu (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp - TPHCM) cho biết: Khoảng 5 giờ 40 ngày 28-4, anh lái xe 45 chỗ đưa khách đi du lịch sang Campuchia. Khi xe vừa qua cầu An Hạ đến địa phận xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TP HCM) thì phía trước có xe tải BKS 51C -377.21.

Chỉ vì xin đường, tài xế xe khách đã bị chém trọng thương

Chỉ vì xin đường, tài xế xe khách đã bị chém trọng thương. Ảnh: Phạm Dũng

Do đường vắng nên anh bóp kèn và mở đèn xin vượt lên phía trước. Tài xế xe tải không nhường đường nên anh Âu cho xe chạy bên hông xe tải để vượt lên.

Tài xế xe tải đã tăng tốc đuổi theo xe khách. Anh Âu dừng xe để nói chuyện thì bất ngờ tài xế xe tải cầm mã tấu lao đến chém tới tấp vào người và tay rồi lên xe bỏ chạy.

Theo lời kể của anh Âu, phụ xe cũng cầm mã tấu tiến đến nhưng thấy anh đã bê bết máu nên bỏ đi. Sau khi chiếc xe tải chạy mất hút, anh Âu đến bệnh viện gần đó sơ cứu rồi được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sự việc khiến đoàn khách du lịch trên xe một phen hú vía. Hiện Công an huyện Củ Chi đang làm rõ nguyên nhân cũng như lấy lời khai những người liên quan.

Ngày 29-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã phẫu thuật, nối các ngón tay trái bị đứt gần lìa cho anh Ân do bị mã tấu chém; ngoài ra, anh Âu còn bị đứt gân tay trái, vết thương tay phải và lưng.

Tin-ảnh: Phạm Dũng