xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạm giữ 5 nghi phạm "xin đểu" người vi phạm giao thông

Ninh Cơ

(NLĐO)- Biết người điều khiển xe máy vi phạm giao thông trên tầng 2 cầu Thăng Long (Hà Nội), 5 nghi phạm, trong đó có 2 nữ, đã đe dọa cưỡng ép phải đưa cho chúng tiền.

Chiều ngày 10-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự các nghi phạm: Đặng Đức Cư (33 tuổi), Nguyễn Thị Vui (36 tuổi), Đỗ Văn Tuấn (43 tuổi), Nguyễn Gia Sản (36 tuổi) và Nguyễn Thị Hằng (54 tuổi), đều trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản của người vi phạm giao thông.


5 nghi phạm xin đều người vi phạm giao thông bị tạm giữ tại cơ quan công an

5 nghi phạm "xin đều" người vi phạm giao thông bị tạm giữ tại cơ quan công an

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng một nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tiền của người tham gia giao thông bằng xe máy tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long.

Khi phát hiện có người điều khiển xe máy lên tầng 2 cầu (tầng 2 cầu Thăng Long chỉ cho phép ô tô lưu thông; xe máy lưu thông ở tầng 1), nhóm này dọa nạt, yêu cầu người tham gia giao thông dừng phương tiện. Sau đó, chúng tiếp tục đe dọa, ép người vi phạm đưa tiền mới cho lưu thông tiếp.

Nhận được thông tin, PC45 đã vào cuộc điều tra và bắt giữ 4 người nêu trên. Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận hành nghề xe ôm tại đầu cầu Thăng Long, khu vực quận Bắc Từ Liêm và thường xuyên thấy xe máy đi vào làn đường ô tô trên tầng 2 cầu Thăng Long, nơi chỉ dành cho ô tô lưu thông. Sau đó, các nghi phạm nổi lòng tham, nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản. Bằng thủ đoạn đe dọa những người vi phạm giao thông rằng xuống dưới chân cầu sẽ bị CSGT phạt tiền, các nghi phạm ép người vi phạm đưa cho mới được được lưu thông tiếp và đã nhiều lần “xin đểu” với số tiền từ 20.000 đến 100.000 đồng mỗi trường hợp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo