Nam thanh niên xăm trổ rút bơm kim tiêm ra đe dọa hành khách xin tiền - ảnh cắt từ clip

Trên mạng xã hội từ ngày xuất hiện clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh nam thanh niên xăm trổ dùng một chiếc kim tiêm đe dọa “xin tiền” của hành khách đi trên xe ô tô. Kèm theo đoạn video clip trên là một status dài với nội dung một số hành khách đi trên xe khách tuyến Hà Nội - Tuyên Quang bị 1 nam thanh niên cầm bơm kim tiêm có dính máu đe dọa để “xin tiền”.

Đoạn clip vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Đa số dân cư mạng đều cho rằng hành vi “cướp của” của nam thanh niên xăm trổ là hết sức manh động và nguy hiểm.

Để tìm hiểu rõ về vụ việc, chúng tôi đã trao đổi với anh Nguyễn Th. Đ. (SN 1994, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) người chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội, cũng là nạn nhân bị nam thanh niên xăm trổ dùng kim tiên dính máu đe dọa cướp đi 330.000 đồng.

“Khoảng 16 giờ 20 phút ngày 4-6, tôi cùng bạn gái bắt xe khách tuyến Mỹ Đình-Tuyên Quang. Khi xe khách đi tới TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì có 1 nam thanh niên xăm trổ khoảng gần 30 tuổi bước lên xe khách. Sau đó, nam thanh niên này đi thẳng xuống phía dưới ngồi ghế cạnh tôi và bạn gái. Sau đó, bất ngờ nam thanh nói: “Tao Sida sắp chết rồi, chẳng sống được mấy tháng nữa đâu, bây giờ đi xin đểu để sống qua ngày. Mày cho tao mấy chục đi”- anh D. kể lại

Khi bị “xin đểu”, anh Đ. liền rút 30 ngàn tiền lẻ trong ví đưa cho nam thanh niên. “Khi tôi vừa đưa tiền cho hắn, hắn nói: "Tao không phải thằng xin vặt, đưa nữa đây"” - anh Đ. kể.

Nam thanh niên kia nói xong liền rút trong túi quần 1 bơm kim tiêm có dính máu ra để doạ. Lúc đó, anh Đ. tiếp tục rút thêm tờ 100 ngàn đồng trong ví ra đưa cho nam thanh niên. Khi anh định cất ví vào trong túi quần nam thanh niên xăm trổ lại gần nếu không đưa sẽ “xử” luôn cả bạn gái của anh Đ. “Thấy vậy, tôi liền rút ra 200 ngàn đồng nữa để đưa thêm cho hắn”- anh Đ. kể lại

Bị đe dọa, hành khách rút tiền đưa cho nam thanh niên xăm trổ - ảnh cắt từ clip

Lúc nam thanh niên xăm trổ không để ý, anh Đ. nói báo với nhà xe thì bị đe dọa: "Nhà xe nó biết bọn anh nghiện ngập nên cũng không dám làm gì đâu".

Anh Đ. cho biết thêm, thời điểm đó, trên xe khách lúc đó có khoảng gần 40 hành khách. Anh và bạn gái ngồi ở hàng ghế phía gần cuối nên vắng người. Khi bị đe dọa, Đ. đã đưa tiền cho nam thanh niên xăm trổ kia để tránh nguy hiểm cho bạn gái và mình.

Theo anh Đ. ngoài anh ra, nam thanh niên xăm trổ đe dọa khoảng 8 người trên xe khách yêu cầu đưa tiền. Khi bị đe dọa, hành khách không dám phản ứng, báo nhà xe. Đi được khoảng 5 km, nam thanh niên xăm trổ mới xuống xe ô tô.

Chiều ngày 6-6 nhà xe Phúc T. chạy tuyến Mỹ Đình - Sơn Dương (Tuyên Quang) xác nhận có sự việc trên xảy ra. Tuy nhiên, nhà xe mới nắm được nên chưa thông báo cho các cơ quan chức năng về sự việc.

Video do anh Đ. cung cấp

Nguyễn Hưởng