Ngày 14-6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh (cùng SN 1995) để điều tra về hành vi "hủy hoại tài sản".

Trước đó, ngày 13-6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Tạm giữ hình sự 2 người gây rối tại dự án ma ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương tháo dỡ công trình vi phạm

Thực hiện nhiệm vụ, UBND xã Tóc Tiên cũng tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm tại một dự án nằm gần trụ sở UBND xã. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì nhiều người đã đến bao vây, ngăn cản.

Tạm giữ hình sự 2 người gây rối tại dự án ma ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát cơ động được huy động đến giữ trật tự tại khu đất

Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Công an thị xã Phú Mỹ, lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên đã dùng đá, gạch đập phá gây bể các cửa kính của xe cuốc.

Công an đã tạm giữ 10 người trong nhóm này đưa về trụ sở để làm việc. Sau khi lấy lời khai cũng như sàng lọc các đối tượng, công an đã tạm giữ hình sự 2 người đồng thời tổ chức giám định chiếc xe cuốc đã bị hư hỏng.

Ngọc Giang