xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạm ngưng việc bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố hiếp dâm

Như Phú

(NLĐO) - Công an đã mời đối tượng bị tố cáo lên lấy lời khai. Những phụ nữ sống cùng phòng với em H. cũng được công an hỏi chuyện.

Sáng 28-11, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương (gọi tắt là trung tâm) cho biết đã yêu cầu ông V. (46 tuổi) tạm ngưng làm bảo vệ trung tâm để phục vụ công tác điều tra liên quan đến việc em H. (SN 2001) tố cáo ông V. đánh đập, hiếp dâm mình nhiều lần trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2019 tại trung tâm này. 

Được biết ông V. làm bảo vệ tại đây suốt hơn 5 năm qua. Ông V. quê Nghệ An, cùng quê với  H.

Cán bộ làm việc tại trung tâm cho biết việc H. tố cáo ông V. khiến nhiều người bất ngờ vì ông V. những năm qua không có biểu hiện gì đáng ngờ. 

"Từ khi vụ việc này nổ ra, nữ cán bộ làm lâu năm ở đây cứ khóc. Uy tín của trung tâm gầy dựng bao năm giờ lại mang tiếng như vậy" - một nhân viên tại trung tâm này chia sẻ.

Tạm ngưng việc bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố hiếp dâm - Ảnh 1.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo Người Lao Động, ông V. nói: "Phải chờ kết quả điều tra thì tôi mới trả lời được". Khi phóng viên yêu cầu ông V. xác nhận chuyện hiếp dâm V. là có hay không, ông V. nói: "Không bao giờ có, còn giám định hay như thế nào thì đó là tùy". 

Khi phóng viên đặt vấn đề nếu  ông V. cho rằng mình bị vu khống, ông có nhờ pháp luật xử lý người tố cáo mình hay không, ông V. nói: "Bên đó viết đơn tố cáo thì cứ làm rõ đi, tôi sẽ tính tiếp nước của tôi". 

Khi được hỏi giữa ông và em H. có mâu thuẫn gì hay không, ông V. trả lời: "Cái đó thì từ lâu rồi, cũng không nhớ lắm".

Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết từ chiều 27-11, công an phường An Thạnh đã mời ông V. và một số phụ nữ liên quan (sống cùng phòng với H.) lên công an lấy lời khai.

Tạm ngưng việc bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố hiếp dâm - Ảnh 2.

Em H. hiện đang ở TP HCM

Về em H., cán bộ trung tâm cho biết H. quê Nghệ An vào Nam sống lang thang, không người thân thích nên trước đây từng được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng. Sau đó, Trung tâm chuyển H. về Trung tâm Bảo trợ xã hội tại Nghệ An. 

Không hiểu vì lý do gì H. tiếp tục vào Bình Dương sống lang thang và lại được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương lần 2. Tại đây H. được nuôi dưỡng suốt từ năm 2017 đến năm 2019 thì H. bỏ trốn.

Sau đó, H. được đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM.  H. làm đơn tố cáo ông V. bảo vệ trung tâm ở Bình Dương đã hiếp dâm mình nhiều lần trong giai đoạn 2017-2019.

Cán bộ trung tâm ở Bình Dương cho biết mỗi ca trực tại trung tâm luôn có 2 bảo vệ, ngoài ra còn có hộ lý, nhân viên khác. Sau khi ăn chiều, đến tối, H. và những phụ nữ khác đều sinh hoạt, ngủ nghỉ chung trong phòng thuộc khu riêng biệt có khóa cửa. Chìa khóa bảo vệ giữ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo