xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố hiếp dâm một cô gái vị thành niên

Hưng Nguyên- Như Phú

(NLĐO) - Cô gái trẻ làm đơn tố cáo bị 1 cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương hiếp dâm và xâm hại tình dục suốt 2 năm khi sống ở đây. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định tên tuổi người bị tố cáo

Chiều 27-11, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM xác nhận đang điều tra làm rõ đơn tố cáo từ em H. (sinh ngày 28-11-2001) tố cáo bị 1 cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương xâm hại tình dục suốt 2 năm tại trung tâm này.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo từ em H., điều tra viên Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp xúc nạn nhân để làm rõ vụ việc.

Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố hiếp dâm một cô gái vị thành niên - Ảnh 1.

Em H. kể lại việc mình bị một cán bộ trung tâm bảo trợ xâm hại với cơ quan chức năng

Theo đơn tố cáo, giữa năm 2017, H. được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Thời gian ở đây từ năm 2017- 2019, H. bị 1 cán bộ của trung tâm hiếp dâm và xâm hại tình dục nhiều lần nhưng không biết nói với ai. Đáng nói, cán bộ này còn đánh H. bị thương khi em chống cự và dọa không được kể cho ai biết mọi chuyện.

Giữa năm 2019, H. được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM (đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh). Tại đây, trong quá trình chăm sóc, cán bộ thấy H. có biểu hiện bất thường, sợ tiếp xúc với người lạ nên gặng hỏi thì mới hay em bị một cán bộ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương xâm hại tình dục. Được sự động viên từ cán bộ, H. đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an quận Bình Thạnh đã tiếp xúc với H. lấy lời khai. Đồng thời, công an tiếp tục phối hợp với những đơn vị liên quan để xác minh danh tính cán bộ liên quan bị tố cáo đã hiếp dâm em H.

Liên quan đến vụ việc này, ông Hà Minh Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, cho biết Bộ LĐ-TB-XH đã có văn bản yêu cầu Sở phối hợp, hỗ trợ cơ quan điều tra làm rõ.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Trung cho biết sáng 27-11, ông đã làm việc với Ban Giám đốc và cán bộ chủ chốt của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Bước đầu, Sở xác định đối tượng tố cáo và người bị tố cáo đều từng có mặt tại trung tâm này. Tuy nhiên nội dung tố cáo đúng hay sai thì Sở đang chờ cơ quan điều tra liên hệ để cùng phối hợp làm rõ. Dù không nhận được đơn tố cáo từ em H. nhưng lãnh đạo Sở cho biết đã xác định được tên tuổi của người bị tố cáo. Nhằm đảm bảo công tác điều tra của công an được thuận lợi, khách quan, Sở chờ cơ quan công an phối hợp làm rõ chứ không đơn phương làm việc trước với đối tượng bị tố cáo.

"Tôi đã yêu cầu trung tâm báo cáo nhanh những thông tin liên quan đến người tố cáo và đối tượng bị tố cáo và yêu cầu trung tâm có sự chuẩn bị trong trường hợp Sở đình chỉ công tác đối tượng bị tố cáo..."- ông Trung nói. Trong thời gian chờ cơ quan điều tra liên hệ, Sở yêu cầu trung tâm phải rà soát, tăng cường công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người được cưu mang, bảo trợ tại trung tâm."Chẳng biết sự việc thực hư thế nào nhưng tôi rất đau lòng" – một cán bộ chủ chốt của Sở LĐ-TB-XH nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo