Trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Trung Nguyên 12 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng và có trách nhiệm cấp dưỡng con bị hại (3 tuổi) mỗi tháng 1,5 triệu đồng đến khi cháu trưởng thành.

Kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM nêu rõ: Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, dùng dao là hung khí nguy hiểm tấn công bị hại một cách quyết liệt, đến cùng và mặc hậu quả xảy ra. Mức án mà tòa sơ thẩm dành cho bị cáo là quá nhẹ, gần mức khởi điểm của khung hình phạt nên không tương xứng với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội, chưa đủ sức răn đe.

Tăng án đối tượng giết bạn nhậu - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Trung Nguyên

Theo án sơ thẩm, Huỳnh Trung Nguyên làm công nhân và tạm trú tại thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tối 12-10-2016, anh Nguyễn Văn Hạnh (SN 1990; ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mượn xe máy của người khác chở Nguyên đi nhậu.

Tuy nhiên, do Nguyên không đội nón bảo hiểm nên cả hai bị công an nhắc nhở, anh Hạnh càm ràm Nguyên. Sau khi nhậu, anh Hạnh chở Nguyên đến phòng trọ một người bạn chơi thì cả hai tiếp tục cãi nhau. Anh Hạnh nói: "Mày là đồ con nít, không đủ bản lĩnh chơi với tao".

Bực tức, Nguyên vào bếp lấy dao đâm 2 nhát vào lưng bạn. Anh Hạnh quay lại giật dao nhưng không được và bị đâm thêm một nhát vào ngực chết tại chỗ. Sau khi gây án, Nguyên vứt dao tại phòng trọ, bỏ trốn rồi ra đầu thú.

Tin-ảnh: Ph.Dũng