Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Thống kêu oan cho rằng không phạm tội hiếp dâm vì chưa xâm hại nữ sinh lớp 10. Tuy nhiên, đại diện VKSND cấp cao đã công bố các bút lục, lời khai của bị cáo từ lúc bị khởi tố, bắt giam đến truy tố, xét xử đã thể hiện điều này. Ngoài ra, trong suốt quá trình tố tụng sơ thẩm, bị cáo này đều nhận tội nên đề nghị tòa bác kêu oan của bị cáo Thống.

Đại diện VKSND cũng đề nghị không áp dụng tình tiết cho bị cáo vì quanh co, chối tội, đồng thời khẳng định tội ác mà bị cáo này gây ra cho nữ sinh lớp 10 đặc biệt nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm để răn đe. HĐXX đã sửa một phần bản án sơ thẩm, tăng hình phạt từ 15 năm lên 20 năm tù đối với bị cáo Thống về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Tăng án tù cho kẻ hiếp dâm, đập mù mắt nữ sinh Bình Thuận - Ảnh 1.

Đối tượng Thống khi bị công an bắt giữ

Theo bản án, chiều19-10-2018, sau khi đi nhậu về, đối tượng Thống điều khiển xe máy từ nhà đến thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân thì nhìn thấy nữ sinh V.T.A.V (học lớp 10 Trường THPT Hàm Tân) và một người bạn đang đứng chờ xe buýt. Thống cho V và bạn quá giang xe để về nhà.

Tuy nhiên, sau khi trả bạn của nữ sinh V về nhà, Thống không đưa em V về nhà mà lái xe chạy về hướng thị xã La Gi, rồi rẽ vào khu vực nghĩa trang Tân Tạo rồi khống chế, giở trò đồi bại. Bị V chống cự, bỏ chạy, Thống đánh tới tấp rồi dùng đập vào mặt V ngất xỉu rồi bỏ về.

Sau khi tỉnh dậy, V bò ra đường và được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. Theo kết quả giám định pháp y, nữ sinh V bị chấn thương, vỡ nhãn cầu mắt trái với tỉ lệ thương tật lên đến 56%.

Ngày 6-5-2019, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm và tuyên phạt Thống 15 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Việt Khánh