Tiệm vàng Kim Nguyệt nơi xảy ra vụ cướp.

Tiệm vàng Kim Nguyệt nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: G.Minh

Vụ cướp nói trên xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 18-6, tại cửa hàng vàng bạc Kim Nguyệt, số 15/13 Kha Vạn Cân, ấp Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời điểm trên, tiệm vàng có 5 người, trong đó có một bảo vệ và một khách nữ. Bất ngờ xuất hiện hai nam thanh niên, điều khiển xe máy dừng trước cửa tiệm. Một tên lao vào bên trong, dùng súng uy hiếp những người đang có mặt, tên còn lại đập vỡ tủ kính lấy đi gần 20 lượng vàng 18K (loại nhẫn) rồi nhanh chóng chạy về hướng Quốc lộ 1 tẩu thoát.

Táo tợn dùng súng cướp vàng lúc trời mưa lớn

Ông chủ tiệm vàng Kim Nguyệt bên chiếc tủ kính bị kẻ cướp đập để lấy vàng. Ảnh: N.Phú

Bà Kim Nguyệt, chủ tiệm vàng, cho biết ước tính giá trị vàng bị cướp khoảng 400 triệu đồng. Đáng nói, theo chủ tiệm vàng, hai đối tượng chỉ mặt áo mưa, không hề đeo khẩu trang khi cướp. Cả 2 khoảng 30 tuổi, gầy, cao gần 1,7m, đi xe máy hiệu Wave.

Táo tợn dùng súng cướp vàng lúc trời mưa lớn
Tủ kính bị tên cướp dùng búa đập vỡ để cướp vàng.

Tủ kính bị tên cướp dùng búa đập vỡ để cướp vàng. Ảnh: G.Minh

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng thị xã Dĩ An đã có mặt, tiến hành phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và điều tra.

Theo các nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ cướp là lúc bảo vệ đang tiến hành đổi ca, đồng thời mưa lớn và trong tiệm vắng người nên các đối tượng đã chọn thời cơ này để hành động.

Tin-ảnh: Gia Minh-N.Phú