Nhiễm HIV, cầm lựu đạn đe dọa công an tại trụ sở UBND xã - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Quang Vỵ tại cơ quan công an

Ngày 17-10, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết đã bắt giữ Đặng Quang Vỵ (SN 1979, trú xóm 10, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành) để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 14-10, tổ công tác Công an huyện Yên Thành tiến hành triệu tập Đặng Quang Vỵ để xác minh làm rõ một vụ đánh nhau. Quá trình hoàn tất hồ sơ, phát hiện Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội "Cố ý gây thương tích" nên tổ công tác thi hành quyết định bắt giữ. 

Làm việc với công an tại trụ sở UBND xã Bảo Thành, Đặng Quang Vỵ đã không chấp hành mà tay cầm dao, tay cầm 1 quả lựu đạn vốn thủ sẵn trong người trước đó đe dọa lại tổ công tác.

Trước sự manh động của Vỵ, hai phó trưởng Công an huyện Yên Thành là thiếu tá Bùi Văn Ngọc và thượng tá Nguyễn Công Trầm đã tới hiện trường trực, tiếp chỉ đạo xử lý. Các chiến sĩ công an nhiều giờ vận động, tuyên truyền sonng Vỵ không hợp tác và dùng dao, lựu đạn cố thủ. 

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Công an huyện Yên Thành đã đồng ý cho Vỵ về nhà anh trai là Đặng Quang V. (SN 1966), trú tại xóm 8, xã Bảo Thành. 22 giờ cùng ngày, được sự vận động của người thân, Vỵ đã giao nộp quả lựu đạn, nhưng lại lợi dụng đêm tối bỏ trốn ngay sau đó. 

Đến sáng ngày 17-10, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ Đặng Quang Vỵ khi đang trốn ở nhà bố vợ tại huyện Yên Thành, Nghệ An.

Được biết, Đặng Quang Vỵ là đối tượng hình sự liều lĩnh, nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Thanh Chương