Ngày 3-10, theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, trước khi "ôm" 3 quả lựu đạn cố thủ trong nhà nhiều giờ, vào ngày 24-9, do có mâu thuẫn nên Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú tại đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP Vinh) đã đi ôtô đến một gara tại xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An.

Clip Sơn cầm kiếm chém xe ôtô Audi

Tại đây, Sơn đã cầm 2 thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió phía trước, phía sau và kính chắn gió cửa lái của chiếc xe Audi đắt tiền tại gara.

Clip ông trùm ma túy “ôm” 3 quả lựu đạn cầm 2 kiếm chém xe Audi đắt tiền - Ảnh 2.

Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 1-10, Công an TP Vinh cử một tổ công tác đến chỗ ở của Lê Ngọc Sơn (SN 1985) tại số 128 đường Hồng Bàng, TP Vinh để bắt giữ Sơn về tội hủy hoại tài sản. Lê Ngọc Sơn đã cùng Hoàng Ngọc Sinh (SN 1987), trú huyện Đô Lương, Nghệ An cầm lựu đạn cố thủ trong nhà. Trước sự manh động của các đối tượng, Công an TP Vinh đã huy động khoảng 200 chiến sĩ cảnh sát, trong đó có cả lực lượng bắn tỉa để vây bắt. Đối tượng Sinh sau đó đã ra đầu thú cùng 1 quả lựu đạn. Riêng Lê Ngọc Sơn vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối, sử dụng 3 quả lựu đạn và bình khí gas cố thủ trong nhà, thách thức, đe dọa lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Đến gần 24 giờ đêm 1-10, Sơn đã giao nộp vũ khí và ra đầu hàng.

Clip ông trùm ma túy “ôm” 3 quả lựu đạn cầm 2 kiếm chém xe Audi đắt tiền - Ảnh 3.

Lực lượng công an phong tỏa ngôi nhà nơi Lê Ngọc Sơn "ôm" lựu đạn cố thủ nhiều giờ

Được biết, Sơn là đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển một lượng heroin, ma túy tổng hợp rất lớn từ Lào về Nghệ An, sau đó vận chuyển đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Khi các đồng bọn bị truy bắt, Sơn đã bỏ trốn qua Trung Quốc rồi sang Đức, thời gian gần đây bí mật về nước. Còn Hoàng Ngọc Sinh cũng là đối tượng giang hồ cộm cán có nhiều tiền án, tiền sự.

Tin-ảnh: Đức Ngọc