Ngày 3-9, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết vừa bàn giao đối tượng Bùi Trường Giang (SN 1995; ngụ huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) cùng tang vật vụ trộm cho Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tên trộm bị tóm gọn sau khi rao bán xe ăn trộm trên Facebook - Ảnh 1.

Tên trộm Bùi Trường Giang tại cơ quan công an. Ảnh: Thành Long

Thông tin ban đầu, rạng sáng 28-8, Bùi Trường Giang đi dạo quanh khu vực cầu Bình Phú, thị xã Sông Cầu thì phát hiện một người đàn ông nằm ngủ bên cạnh là chiếc xe mô tô Airblade màu trắng có biển số 78D1- 19170, chìa khóa và điện thoại di động. Thấy người đàn ông ngủ say, Giang lấy chìa khóa và điện thoại rồi nhanh chóng điều khiển chiếc xe Airblade trộm được rời khỏi hiện trường.

Sau khi lấy được tài sản, Bùi Trường Giang lên Facebook rao bán xe Airblade trên và được một người dân ở TP Quy Nhơn đồng ý mua với giá 6 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Giang mang xe ra TP Quy Nhơn chuẩn bị giao cho người mua thì bị Công an TP Quy Nhơn phục bắt cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bùi Trường Giang khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm xe máy khác, hầu hết là xe mô tô hiệu Sirius. Các xe trộm được, Giang đều rao bán và tiêu thụ được trên mạng xã hội Facebook.

Vụ việc hiện đang được Công an thị xã Sông Cầu đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Đức Anh