Vô tình phát hiện thùng hàng chứa đầy quần áo trẻ em đang để trên chiếc xe máy bên cạnh, H.T.K.U (SN 1991, quê Đại Lộc, Quảng Nam, tạm trú TP Đà Nẵng) đã lấy rồi chở về phòng cất giấu. Vậy nhưng, cảm thấy "khó nuốt", U. đã chủ động gọi điện cho bị hại xin trả lại toàn bộ tài sản đã "mượn" trước đó…

Dù sự việc đã diễn ra được một thời gian nhưng giờ đây, mỗi khi nhắc lại câu chuyện cô gái tên H.T.K.U cố tình "cầm nhầm" thùng hàng của chị T.P.M.N (SN 1994, trú Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) rồi điện xin trả lại, nhiều người vẫn không nhịn được cười. Chuyện là, 14 giờ ngày 9-4, lực lượng Chống cướp giật và các loại tội phạm khác (gọi tắt chống cướp giật - CCG) thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động CATP Đà Nẵng đang tổ chức tuần tra tại địa bàn Q. Hải Châu và Q. Thanh Khê thì nắm được thông tin, lợi dụng lúc chị T.T.P.N để thùng quần áo trẻ em trị giá hơn 10 triệu đồng ngoài xe rồi vào một cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Văn Linh (Q. Thanh Khê) lấy hàng, kẻ gian đã lấy trộm. 

Qua tiến hành thu thập thông tin từ camera an ninh tại khu vực, lực lượng CCG xác định thủ phạm lấy trộm thùng hàng của chị N. là một cô gái trẻ, điều khiển xe máy hiệu Wave RSX nhưng không rõ BKS. Có được những thông tin bước đầu, lực lượng CCG nhanh chóng tổ chức truy xét, sàng lọc đối tượng và phương tiện nghi vấn. 

Đến 15 giờ 30 ngày 11-4, đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường Phan Thanh (Q. Thanh Khê), lực lượng CCG phát hiện cô gái có đặc điểm nhận dạng như camera an ninh ghi lại xuất hiện tại một địa điểm trên tuyến đường Phan Thanh cùng thùng hàng của chị N. nên tạm giữ, đưa về trụ sở làm việc. Tang vật thu giữ 1 xe máy hiệu RSX, 1 túi ni-lông bên trong chứa quần áo trẻ em. Vụ việc sau đó được chuyển cho CAQ Thanh Khê tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Theo U. khai nhận, sau khi gửi gắm những nỗi niềm tâm sự vào trang giấy trắng, U. mang đến một bưu điện nằm trên đường Nguyễn Văn Linh để gửi cho người bạn phương xa. 12 giờ 55 ngày 9-4, khi đã hoàn thành các thủ tục gửi thư, U. ra khu vực vỉa hè lấy xe về. Tuy nhiên, lúc này thấy còn rảnh rỗi thời gian, U. ghé vào một cửa hàng thời trang gần đó để "săn" hàng giá rẻ. Cảm thấy thích thú với nhiều bộ váy nhưng do khả năng tài chính có hạn nên  U. đành phải ra về trong tiếc nuối.

Đang loay hoay dắt xe thì U. phát hiện trên chiếc xe của chị N. có một thùng hàng. Quan sát xung quanh thấy vắng người, U. nhanh chóng "bợ" thùng hàng của chị N. rồi đưa lên xe của mình, chở về phòng trọ. Tưởng việc làm của mình chỉ có trời và đất biết nên U. rất yên tâm. Sau đó, U. mở thùng hàng ra kiểm tra thì phát hiện bên trong toàn là quần áo trẻ em nhưng còn mới nên dự định sẽ tìm mối bán rẻ, lấy tiền tiêu xài.

Đến ngày 10-4, trong khi lướt facebook, U. thấy bóng dáng và hành động kỳ dị của mình xuất hiện trong một đoạn clip ngắn nên hoảng sợ. Vậy là U. tìm cách liên lạc với chị N. xin được gặp mặt để "trao đổi công việc". 15 giờ ngày 11-4, U. hẹn chị N. đến một địa điểm tại đường Phan Thanh (Q. Thanh Khê) để "nói chuyện" thì bị lực lượng CCG phát hiện, bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Theo T.D (Báo Công an Đà Nẵng Online)