Sáng 23-8, Công an tỉnh Bình Định cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Ðức Hoàng (ngụ phường Ðống Ða, TP Quy Nhơn) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lúc thực hiện hành vi lừa đảo, Hoàng là nhân viên tín dụng Ngân hàng ACB chi nhánh Bình Ðịnh, còn nạn nhân là khách hàng của ngân hàng này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2011, khi còn là nhân viên Ngân hàng ACB chi nhánh Bình Ðịnh, Hoàng làm thêm “nghề” đáo hạn ngân hàng để hưởng lãi suất chênh lệch. Cụ thể, Hoàng “vay nóng” nhiều người với lãi suất khoảng 9%/tháng rồi cho người khác vay lại với lãi suất 10-12%/tháng để tái ký hợp đồng tín dụng với khách hàng quen.

Đầu năm 2014, do một số người vay chậm trả và một phần vì dồn tiền chữa bệnh cho vợ, Hoàng bị thâm nợ, không còn khả năng chi trả. Ngày 29-4-2014, biết tài khoản một khách hàng có nhiều tiền, Hoàng hỏi mượn thì được ông Trần Văn Bình (tổng giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn) cho vay 800 triệu đồng, thời hạn trong vòng 1 tuần.

Tuy nhiên sau đó, Hoàng cố tình lẩn tránh ông Bình và đến ngày 9-6-2014 thì nghỉ việc ở Ngân hàng ACB. Cuối năm 2014, khi biết ông Bình gửi đơn tố cáo mình đến Cơ quan CSĐT công an tỉnh, Hoàng đã đến khai nhận hành vi trên.

Đức Anh