Thanh niên bị đập đầu đến chết: Có 5 đối tượng tham gia

Tin mới

27/06/2013 18:55

(NLĐ) – Sau khi giết người, toán hung thủ biết không thể trốn thoát nên đã tới công an đầu thú. Tuy nhiên, chỉ có một tên bị tạm giữ về tội giết người, những tên còn lại được công an cho người nhà bảo lãnh.

Ngày 27-6, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đã có 4 tên côn đồ trong số 5 tên liên quan đến vụ "Thanh niên bị đập đầu vào bồn hoa bệnh viện đến chết” ra đầu thú. Tuy nhiên, chỉ 1 tên bị tạm giữ hình sự để lập hồ sơ điều tra hành vi “giết người”, 4 tên còn lại được công an cho người nhà đến bảo lãnh.
 
Đối tượng bị tạm giữ là Lê Văn Quỳnh (SN 1986, quê Sóc Trăng, tạm trú nhà không số tập đoàn 6B, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).
 
Bốn tên được bảo lãnh gồm: Nguyễn Thành Lợi (SN 1995, thường trú 53/26 khu phố 1, phường An Lạc, quận Bình Tân), Lê Văn Thức (SN 1990, quê Sóc Trăng, tạm trú 128 tập đoàn 6B, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân), Lâm Văn Mến (SN 1987, quê Sóc Trăng, tạm trú chung nhà cháu bé Tâm) và Lê Hồng Cường (SN 1982, quê Sóc Trăng, tạm trú Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Như o Người Lao Động Online ngày 26-6 đã thông tin, chiều 23-6, anh Nguyễn Hữu Diên (không phải Duyên như thông tin ban đầu, SN 1991, quê tỉnh Phú Yên, thường trú tỉnh Bình Phước, tạm trú số quận Bình Tân) điều khiển xe máy hiệu Sirius BKS 59L1 – 602.25 chở hai người bạn lưu thông trên đường số 6B (Phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

 

Bồn hoa nơi anh Diên bị toán thanh niên nhận là người thân của cháu bé đánh gãy cổ, tử vong.

 
Trong lúc anh Diên đang lưu thông trên đường, bất chợt bé Lý Minh Tâm (SN 2010, quê Sóc Trăng, trú 126 đường 6B), con chị Nguyễn Thị Quyển, từ trong vỉa hè chạy ra đường bị anh Diên đụng phải.
 
Dù chưa xác định lỗi do ai nhưng anh Diên đã ý thức việc chở bé Tâm đi cấp cứu. Tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện Triều An, các bác sĩ kết luận bé Tâm chỉ bị trầy xước nhẹ. Nghe vậy, anh Diên ra ngoài chờ nộp tiền viện phí cho bé.

Trong lúc đó, một toán thanh niên đi 3 xe máy gồm hai xe Air Blade BKS 59N1 – 297.20 và BKS 59N1 – 197.02 cùng một xe máy khác chưa rõ loại và biển số chạy thẳng vào sân khu vực này.
 
Khi bị toán thanh niên hỏi, anh Diên thừa nhận mình là người tông cháu bé.
 
Chờ có thế, cả nhóm côn đồ lao vào dùng tay đấm đá cho đến khi anh Diên ngã xuống nền nhà. Dã man hơn, bọn này nắm tóc anh Diên lôi xềnh xệch từ khu cấp cứu ra bồn hoa phía trước, đập đầu cho đến khi nạn nhân gãy cổ, gục hẳn.

Sau đó, anh Diên được các bác sĩ Bệnh viện Triều An chuyển thẳng lên thẳng Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Tuy nhiên, đến 15 giờ ngày 25-6, anh Diên tử vong và được người nhà đưa về Bình Phước chôn cất.

Một người bạn anh Diên cho biết toán côn đồ đánh đập anh ngay tại Khu cấp cứu bệnh viện nhưng bảo vệ tại đây chỉ đứng nhìn. Đến khi anh Diên gục hẳn, đám côn đồ bỏ đi, lúc này bảo vệ tên Long mới gọi điện báo công an.

Cũng tại Khu Cấp cứu Bệnh viện Triều An, vào khuya 6-3 đã xảy ra một vụ giết người dẫn đến chị Trần Thùy Vy (SN 1991, quê Quảng Ngãi) tử vong tại chỗ.

Đối với toán giết người, sau khi gây án biết không thể trốn thoát nên chiều 26-6, có 4 tên liên quan đến vụ việc đã tới công an đầu thú. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra.
Tin - ảnh: Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI