Ngày 31-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Vinh (SN 1991, ngụ quận Bình Tân) và Lê Văn Lợi (SN 1984, sống lang thang) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". 

Theo thông tin ban đầu, tối 27-3, anh N.M.T (SN 1999, ngụ quận Bình Tân) chạy xe máy ra đường Bình Long (quận Bình Tân) tìm các cô gái để mua dâm. Lúc này, anh T. thấy Vinh dáng vẻ mượt mà nên thỏa thuận giá mua dâm thì Vinh đồng ý đi khách.

Tuy nhiên, khi vào phòng khách sạn, anh T. tá hỏa khi phát hiện Vinh là trai giả gái nên đã từ chối quan hệ, trả phòng để ra về. Khi ra đến khỏi cổng khách sạn, Vinh vờ hỏi mượn chiếc điện thoại iPhones 11 Promax của anh T. để gọi cho Lợi đến đón. 

Khi anh T. vừa đưa điện thoại thì Vinh chạy ào ra xe của Lợi đang chờ sẵn trước cổng khách sạn để tẩu thoát. Anh T. lấy xe đuổi theo đến đường số 2 kênh Nước đen (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) thì đuổi kịp nhưng bị Vinh chống trả tẩu thoát nên đến công an trình báo. 

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú đã bắt được cả hai khi đang lưu trú tại một nhà trọ trên địa bàn. Tại công an, Vinh và Lợi thừa nhận hành vi phạm tội, cả hai khai bán chiếc điện thoại cướp được 17 triệu đồng.


PHẠM DŨNG