xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truy tố Nguyễn Đệ Nhứt cùng 7 đồng phạm

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Do cần tiền tiêu xài, Nguyễn Đệ Nhứt cùng đồng bọn đã bàn nhau đi trộm xe tay ga trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12 (TP HCM) bán lấy tiền rồi chia nhau tiêu xài.


Ngày 31-3, VKSND huyện Hóc Môn (TP HCM) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Đệ Nhứt (SN 1992), Nguyễn Hữu Bảo Duy (SN 1993), Nguyễn Sinh Gơ (SN 1995) và Trần Văn Minh Tâm (SN 1994, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội "Trộm cắp tài sản".

Liên quan đến vụ án, Lê Thành Nghĩa (SN 1991) cùng 3 người khác bị truy tố về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Trưa 19-5-2018, do cần tiền tiêu xài nên nhóm Nhứt, Duy cùng đồng bọn đã bàn nhau kế hoạch đi trộm xe để bán. Khi đến một tiệm internet ở xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn), nhóm Nhứt thấy xe tay ga Air Blade dựng phía trước không người trông coi nên đã dừng xe, nhảy xuống dùng đoản bẻ khóa rồi rồ ga tẩu thoát.

Sau khi trộm được xe, nhóm Nhứt đem xe xuống cửa khẩu Tho Mo (tỉnh Long An) bán 12 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Khoảng 3 tháng sau, nhóm Nhứt chạy vòng vòng khu vực quận 12 phát hiện một xe SHi trên đường Nguyễn Văn Quá không người trông coi nên đã bẻ khóa lấy xe bỏ trốn. Chiếc xe này, nhóm Nhứt bán cho Lê Thành Nghĩa 60 triệu đồng vì trước đó Nghĩa gọi cho Nhứt nói trộm được xe thì bán cho Nghĩa.

Nghĩa mua xe và lưu thông trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp) bị lực lượng công an kiểm tra không có giấy tờ nên thu giữ.

Đến ngày 4-3-2019, Nguyễn Sinh Gơ rủ Nhứt đi trộm xe thì cả hai bẻ khóa được một xe Air Blade ở phường Đông Hưng Thuận (quận 12) bán cho một đối tượng biệt hiệu Cá Mập (chưa rõ lai lịch) số tiền 9 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong các bị can này thì Nguyễn Hữu Bảo Duy từng 5 lần lãnh án vì hành vi trộm cắp tài sản, các đối tượng còn lại cũng từng bị xử lý các tội trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo