Ngày 15-5, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, cho biết các đơn vị đang tạm giữ Giàng A Giả (28 tuổi, trú tại thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi hiếp dâm và giết người.

Thấy bé gái 12 tuổi đi vệ sinh, nổi thú tính hiếp dâm - Ảnh 1.

Đối tượng Giàng A Giả tại cơ quan điều tra - Ảnh: Báo Lào Cai

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng ngày 12-5, Giàng A Giả đi đến thôn Sâu Chua, xã Sa Pả (huyện Sa Pa) đột nhập vào nhà dân trộm cắp thì bị người dân phát hiện, truy đuổi. Đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, Giả chạy đến khu vực đồi thông tại thôn Sa Pả (huyện Sa Pa) thì cháu T. chạy qua và đi vệ sinh ở gần đó. Lúc này, Giả quan sát thấy không có người qua lại nên nảy ý định xâm phạm cháu T.

Thấy vậy, cháu T. liền bỏ chạy. Giả đuổi theo xuống khu vực đồi rừng thì bắt giữ được cháu T. rồi thực hiện hành vi đồi bại. Trong khi thực hiện hành vi thú tính, Giả đã hành hung cháu T. và trói 2 tay nạn nhân. Cháu T. đã bị tử vong sau khi bị xâm hại dã man.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Giả lấy chiếc váy của cháu T. phủ lên nạn nhân, bỏ trốn lên thị trấn Sa Pa. Đến gần trưa 13-5, Giả về nhà mẹ vợ tại thôn Chu Lìn I, xã Trung Chải để trốn thì bị bắt giữ.

Ng. Hưởng