Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, nơi giáp ranh với tỉnh Hủa Phăn (Lào) - điểm nóng về buôn bán ma túy

Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, nơi giáp ranh với tỉnh Hủa Phăn (Lào) - điểm nóng về buôn bán ma túy

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa ngày 10-7 cho biết lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa), đang điều tra làm rõ 2 kg nhựa cây màu nâu, nghi là nhựa cây thuốc phiện được đựng trong một túi vải được đơn vị này đi tuần tra thu giữ được.

Theo đó vào khuya ngày 8-7, trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới thuộc địa phận xã Sơn Thủy (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện một đối tượng đi xe máy đeo một túi xách đi từ hướng xã Hiền Kiệt (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) sang xã Sơn Thủy.

Khi phát hiện thấy lực lượng tuần tra, đối tượng đã vứt xe máy và một túi xách rồi bỏ chạy vào rừng. Đơn vị này đã thu giữ tại hiện trường 2 kg nhựa cây màu nâu (nghi là nhựa cây thuốc phiện) đựng trong túi vải và 1 chiếc xe máy BKS 36H5 - 036.55 cùng một số giấy tờ liên quan.

Được biết khu vực Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (thuộc huyện Quan Sơn), là nơi giáp ranh với huyện Viêng Say, tỉnh Hủa Phăn (nước bạn Lào), là một trong những điểm nóng về ma túy. Đây là nơi các đầu nậu buôn ma túy thường quan gom “hàng” đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh