Ngày 5-3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Hiệu (SN 1991, ngụ xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) - là công nhân Công ty giấy Mục Sơn (đóng trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân) 18 năm tù về tội "Giết người".

Đánh chết nữ công nhân vì bỏ chỗ làm, lãnh 18 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Thanh Hiệu tại tòa - Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, ngày 22-6-2018, chị Phạm Thị H. và Đỗ Thanh Hiệu (đều là công nhân thuộc tổ bơm nước và môi trường, Công ty CP giấy Mục Sơn), được phân công cùng làm ca với nhau.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Hiệu, chị H. và người tổ trưởng dừng ăn cơm ca. 19 giờ, những người này quay về vị trí làm việc, tuy nhiên chị H. đã bỏ vị trí đi chỗ khác khoảng 15 phút.

Bực tức vì phải làm việc 1 mình, khi thấy chị H. quay lại, Hiệu đã có lời qua tiếng lại nên giữa 2 người đã xảy ra xô xát, Hiệu cầm điện thoại của nữ công nhân này ném xuống bể nước. Thấy vậy, chị H. đã chửi mắng và bắt đền, Hiệu liền đấm vào bụng khiến chị Hằng sợ bỏ chạy nhưng bị trượt chân ngã.

Lúc này, Hiệu liền chạy tới cầm vật cứng đánh vào đầu khiến chị H. bất tỉnh rồi bỏ trốn. 

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, công nhân đến nhận ca đêm phát hiện thấy chị H. nằm bất động đã đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, chị H. đã tử vong sau đó ít ngày.

Còn Hiệu, ngày hôm sau đã ra công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Thanh Hiệu 18 năm tủ và buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 201 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 con của chị H. 1 triệu đồng/tháng/cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Tuấn Minh