Thêm một thẩm phán TAND huyện Nam Đàn bị bắt vì nhận tiền chạy án

TAND huyện Nam Đàn, nơi có 2 thẩm phán bị bắt liên tiếp trong tháng 12

Chiều 27-12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Tá Trường - thẩm phán TAND huyện Nam Đàn - về hành vi “nhận hối lộ”.

Theo tài liệu điều tra, ông Võ Tá Trường là đồng phạm, có liên quan đến vụ việc thẩm phán Phan Văn Quang nhận tiền chạy án.

Trước đó, Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 25-11 vừa qua, PC46 Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Phan Văn Quang - thẩm phán TAND huyện Nam Đàn - khi ông này đang nhận 20 triệu đồng của người thân bị can Lê Văn Vân (trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn). Được biết, Lê Văn Vân tham gia một vụ đánh bạc và bị công an huyện Nam Đàn bắt, dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào cuối tháng 11-2013 tại TAND huyện Nam Đàn.

Tiến hành khám xét phòng làm việc của ông Quang, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng K54 không có giấy phép sử dụng cùng 10 viên đạn; nhiều phong bì chưa mở đề tên của người nhà một số bị can liên quan đến các phiên tòa, tổng số tiền kiểm đếm là 85 triệu đồng và nhiều vật chứng khác.

Khẩu súng K54 được phát hiện trong phòng làm việc của ông Quang là tang vật của 1 vụ án khác nhưng ông Quang không nộp mà tự ý giữ lại để sử dụng.

Ngày 2-12, PC46 Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phan Văn Quang với 2 tội danh nhận hối lộ và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an đã bắt ông Võ Tá Trường là đồng phạm, có liên quan đến vụ việc thẩm phán Phan Văn Quang nhận tiền chạy án của bị can Lê Văn Vân.

Tin - ảnh: Đức Ngọc