Ngày 23-12, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử, tuyên bị cáo Phan Thị Mỹ Tiên (16 tuổi, quê Đồng Tháp) y án sơ thẩm 4 năm tù giam về tội "Giết người".


Bị cáo Phan Thị Mỹ Tiên tại phiên tòa.

Bị cáo Phan Thị Mỹ Tiên tại phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, Tiên và Nguyễn Văn Khánh (17 tuổi, quê Đồng Tháp) có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng tại nhà trọ thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Hằng ngày, Tiên làm tiếp viên cho quán karaoke tại thị trấn Bến Lức; riêng Khánh không có công việc ổn định, chỉ đưa rước Tiên đi làm. Thời gian chung sống, Khánh cho rằng người yêu về khuya là đi chơi với khách, từ đó tỏ thái độ ghen tuông và thường xuyên gây sự.

Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 5-5-2016, sau khi Tiên đi làm về khuya, Khánh cho rằng cô vừa đi chơi với khách dẫn đến mâu thuẫn. Tiên giải thích ráng làm để trả nợ thì bị bạn trai xúc phạm đến người nhà và hăm dọa giết.

Quá tức giận, thiếu nữ này cầm dao, thách thức Khánh: “Dao này, giết tao đi!”. Khánh liền nắm lấy cổ tay của Tiên để tước lấy con dao. Trong lúc giằng co, Tiên đâm một nhát vào ngực khiến của Khánh gục tại chỗ.

Khánh được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vì vết thương quá nặng. Sau đó, Tiên đến công an huyện Bến Lức đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 24-8, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tiên 4 năm tù giam về tội "Giết người".

Tin-ảnh: Quốc Chiến