Ngày 27-7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã tiếp nhận em H. (SN 2001; ngụ xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) từ tổ chức Rồng Xanh (một tổ chức đóng ở Hà Nội chuyên giúp đỡ trẻ em đường phố và trẻ em  là nạn nhân của nạn buôn người).

Em H. kể tháng 4-2017, em đang ở nhà thì được người quen rủ sang Trung Quốc đi làm trong công ty nên theo. Khi qua tới Trung Quốc, H. bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá khoảng 100 triệu đồng tiền Việt Nam. Sau khi bán H., người quen cắt đứt mọi liên lạc với em.

Thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc với giá 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Công an tiếp nhận nạn nhân bị bán sang Trung Quốc từ tổ chức Rồng Xanh

   Do không biết ngôn ngữ, hơn 2 tháng trôi qua nhưng H. vẫn không thể sống được với gia đình chồng ở xứ người. Nhờ sự giúp đỡ của một người Việt Nam sống gần đó, H. liên lạc với chính quyền Trung Quốc. Cơ quan hữu trách tại Trung Quốc và nhân viên tổ chức Rồng Xanh đã giải cứu và hỗ trợ đưa H. về bàn giao cho Cng an tỉnh Tây Ninh.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đang điều tra vụ án để xử lý đối tượng dẫn dụ, bán H. 

   Được biết, những năm gần đây có hàng loạt thôn nữ của Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc. Nhiều nạn nhân bị bóc lột tình dục hoặc làm vợ những ông chồng xấu trai, mắc bệnh thần kinh.

Nhung Nhật - N. Phú